Lạnh lùng với lời khai về tội ác của mình, trước khi tiêm thuốc, tử tù Tuấn chỉ có nguyện vọng xin được hút thuốc lá chứ không đòi hỏi gì thêm.

Hôm nay (12/8), nguồn tin trên báo Tiền Phong cho hay, Hội đồng thi hành hành án hình sự Tp.HCM vừa tiến hành thi hành án đối với tử tù Đặng Văn Tuấn (sinh năm 1974 tại Tp.HCM). Tuấn là người gây ra vụ án giết người, chặt xác phi tang gây rúng động Tp.HCM vào năm 2016.

Tử tù Đặng Văn Tuấn từ sáng sớm cuối tuần qua được trích xuất từ Trại giam Chí Hòa đến trại giam Bố Lá. Tại đây, Cơ quan thi hành án sau khi làm các thủ tục theo quy định đối với tử tù rồi tiến hành tiêm thuốc .

Do Đặng Văn Tuấn không có gia đình nhận thi thể, trại giam giải quyết thi thể tử tù sau tiêm thuốc theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Tiền Phong, trong thời gian áp giải Đặng Văn Tuấn từ Trại giam Chí Hòa đến Trại Bố Lá, tử tù Tuấn chỉ có nguyện vọng xin được hút thuốc lá chứ không đòi hỏi gì thêm.

Đã thi hành án tử hình người giết em dâu phân xác. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, Đặng Văn Tuấn bị tòa 2 cấp tuyên phạt mức án tử hình về tội giết người.

Báo Bảo vệ pháp luật dẫn hồ sơ vụ án, từ năm 2002, Đặng Văn Thành và chị B.M.H. chung sống như vợ chồng ở nhà cha mẹ Thành tại phường Cầu Kho (quận 1). Lúc này, Tuấn là anh trai của Thành đang thi hành án 7 năm tù về tội buôn bán ma túy.

Năm 2003, Tuấn ra tù và đón con trai về ở chung với Thành và H. Trong thời gian chung sống, giữa Tuấn và H. nảy sinh tình cảm.

Chị H. nhờ Tuấn làm quen và giả vờ yêu thím dâu của H. (thím M.) để thím M. và chồng ly hôn. Nhưng sau khi quen thím M., giữa Tuấn với thím M. nảy sinh tình cảm thật. Chị H. biết được chuyện này nên ghen tuông, đòi chém hết những người trong gia đình. Từ đó, Tuấn nảy sinh ý định giết H.

Khoảng 15h ngày 28/9/2014, Tuấn sử dụng ma túy chung với H. Sau đó, chị H. lấy điện thoại gọi cho ai đó bảo đến chém Tuấn và người thân của Tuấn. Tức giận, lợi dụng lúc H. đang ngồi trang điểm, Tuấn bất ngờ dùng chày gỗ trong bếp đánh chết chị H.

Hai ngày sau, xác của H. bắt đầu bốc mùi hôi thối nên Tuấn tiến hành phân xác H. ra làm nhiều phần đem đi phi tang. Khoảng 3h ngày 1/10/ 2014, Tuấn dùng xe máy chở các bao chứa những phần thân thể của H. đem vứt bỏ trên đường Võ Văn Kiệt, chân cầu Lò Gốm…

Khoảng 6h cùng ngày, người dân phát hiện các phần thi thể của H. nên báo công an. Khi bị phát hiện, Tuấn ở trong nhà tự sát nhưng được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Video xem thêm: Tội ác dẫn đến diệt vong

videoinfo__video3.dkn.tv||e52317cb8__

Ad will display in 09 seconds