Các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương (TP. HCM) vừa mổ sinh thành công cho hai bé gái dính nhau vùng bụng chậu, có tứ chi đầy đủ, 2 cơ quan sinh dục nhưng chỉ 1 hậu môn.

Tuổi Trẻ đưa tin, tối 7/6, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TP. HCM cho biết nơi đây đang điều trị hồi sức tích cực cho hai bé gái song sinh bị dính nhau ở vùng bụng chậu và có chung hậu môn từ Bệnh viện Hùng Vương (TP. HCM) chuyển qua.

PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang – trưởng khoa sản Bệnh viện Hùng Vương (TP. HCM) – cho biết sản phụ nhập viện với tình trạng thai con đầu lòng, 33 tuần tuổi. Trước đó, người mẹ khám thai ở nơi khác và phát hiện song thai dính nhau.

Tại Bệnh viện Hùng Vương, kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy hai bé dính nhau ở phần bụng và cơ quan sinh dục. Nhập viện được vài ngày, một trong hai bé có dấu hiệu thiếu máu nuôi.

Nhận thấy tình trạng nguy hiểm đến tính mạng hai bé, Bệnh viện Hùng Vương đã hội chẩn cùng Bệnh viện Nhi Đồng TP. HCM và đưa đến quyết định phẫu thuật hai bé chào đời sớm 7 tuần so với dự kiến.

Sáng 7/6, các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương đã tiến hành ca phẫu thuật bắt con. Cả hai bé được đưa ra khỏi cơ thể mẹ thành công.

Tại Bệnh viện Hùng Vương, hai bé gái song sinh được sinh mổ an toàn – Ảnh: BVCC

Theo thông tin trên báo Công an, hiện tại sức khỏe hai bé ổn định và đã được ê kip bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cùng các trang thiết bị chuyên dụng đưa về bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Mẹ của 2 bé hiện sức khỏe tốt, vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, hiện 2 bé đang điều trị hồi sức tích cực tại khoa Hồi sức sơ sinh. Cả 2 đều được bơm thuốc hỗ trợ phổi vì phổi còn quá non nớt.

Các bác sĩ cho biết, hai bé cũng vừa được chụp CT và MRI xong, khi có kết quả hình ảnh học các bác sĩ sẽ nhanh chóng hội chẩn tìm hướng can thiệp sớm cho hai bé.

Một số hình ảnh chào đời của hai bé:

Sáng ngày 7/6, ê kip bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương đã thực hiện mổ sanh cho sản phụ.

Sau khi chào đời, 2 bé được chuyển về BV Nhi Đồng TP để tiếp tục theo dõi.

Hiện 2 bé đang điều trị hồi sức tích cực tại khoa Hồi sức sơ sinh BV Nhi Đồng TP.

Các bác sĩ cho biết, khi có kết quả CT và MRI, các bác sĩ sẽ nhanh chóng hội chẩn tìm hướng can thiệp sớm cho hai bé.

Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngọc Khánh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||e50961e20__

Ad will display in 09 seconds

Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc. Hãy cười vì nó đã xảy ra