Chỉ vì mâu thuân khi mua bán nước sâm giải khát, người mua hàng đã rủ thêm anh em để truy sát người đàn ông bán hàng rong, chém gần đứt lìa cánh tay.

Ngày 30/8, Công an quận 3, Tp.HCM cho biết đã tìm ra nhóm người chém đứt lìa cánh tay của ông N.H.S. (47 tuổi, ngụ quận 10), trên đường Cao Thắng.

Những người này gồm: Phạm Phong Trung (37 tuổi), Phạm Phong Quang (em ruột Trung, 35 tuổi), Vũ Thanh Long (35 tuổi), Lê Tuấn Anh (18 tuổi, cùng ngụ quận 3) và một người chưa rõ lai lịch. Cảnh sát đã mời họ lên làm việc, lấy lời khai.

Theo điều tra, khoảng 15h ngày 28/8, ông S. đang bán nước sâm dạo trước hẻm 162 Cao Thắng (quận 3) thì Trung chở vợ đến hỏi mua nước. Trong quá trình mua bán, giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn cự cãi.

Vợ chồng Trung lái xe máy bỏ đi, ông S. cũng chạy xe máy rời điểm bán nước. Trung sau đó về chung cư ở quận 3 rủ Quang, Long, Tuấn Anh và một người khác mang theo hung khí truy tìm ông S. Nguyên nhân vụ chém người dã man bắt nguồn từ việc nhỏ đó.

Hiện trường vụ chém nhau. (Ảnh: Zing)

Trước đó, như báo Dân Trí đưa tin, khoảng 16h 00 cùng ngày, một người đàn ông khoảng 40 tuổi đi xe máy trên đường Cao Thắng (phường 3, quận 3) thì bị nhóm thanh niên khoảng 6 người cầm hung khí đi xe máy đuổi theo.

Bị tấp vào lề, người đàn ông chống trả không lại nên bỏ chạy thì bị các đối tượng đuổi theo chém gần đứt lìa cánh tay trái. Gây án xong, nhóm thanh niên kia nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

“Mấy người đó hung hãn lắm, chẳng ai dám can ngăn. Chém xong là các đối tượng bỏ đi ngay”, một người dân gần hiện trường kể lại.

Hiện ông S. đã được các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân phối hợp cùng các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, phẫu thuật nối thành công cánh tay.

Video xem thêm: Bộ Ngoại giao Mỹ: Chính quyền Trung Quốc là ‘chế độ côn đồ’

videoinfo__video3.dkn.tv||049dedf88__

Ad will display in 09 seconds