Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Abdul Hamid Bador lo ngại về tình trạng lạm dụng ma túy trong lực lượng cảnh sát khi có hơn 100 cảnh sát nước này cho kết quả dương tính với ma túy trong cuộc xét nghiệm nước tiểu ngẫu nhiên mới đây.

VnExpress dẫn nguồn tin từ hãng tin CNA cho biết, các cuộc xét nghiệm được thực hiện từ ngày 13/8 đến 20/8 đối với 3.438 nhân viên cảnh sát trên toàn quốc. Kết quả cho thấy nhiều cảnh sát bị phát hiện dương tính với các loại ma túy khác nhau, thể hiện tình trạng lạm dụng ma túy đáng báo động trong lực lượng cảnh sát Malaysia. 

Cụ thể trong 100 cảnh sát có biểu hiện nghiện ma túy thì có 86 người dương tính với syabu, 6 người sử dụng amphetamine và thuốc phiện, 2 người “dính” đến cần sa và 1 người dùng ketamine.

Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Abdul Hamid Bador lo ngại về tình trạng lạm dụng ma túy trong lực lượng cảnh sát (ảnh: BERNAMA)

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Abdul Hamid Bador ngày 21/8 cho biết ông đã bị sốc trước số nhân viên dương tính với ma túy. Hamid trước đó cho biết 30 cảnh sát Malaysia đã bị bắt trong năm nay, trong đó có nhiều người phê ma túy đá.

“Nếu nhân viên Cảnh sát Hoàng gia Malaysia được trao trách nhiệm và niềm tin để thực thi luật pháp lại tham gia vào những hành vi phạm pháp, điều gì sẽ xảy ra với đất nước”, ông Hamid nói.

Thông tin từ An ninh Thủ đô cho biết, qua thanh tra, các nhân viên cảnh sát liên quan đến lạm dụng ma túy cũng bị nghi tống tiền và hối lộ, mà nạn nhân chủ yếu là các công nhân nước ngoài. Quan chức Cảnh sát Malaysia nói thêm rằng nghiện ma túy tốn rất nhiều tiền, nên cảnh sát dính đến ma túy vốn lương thấp buộc phải tìm kiếm nguồn tiền bất hợp pháp.

Những người có kết quả dương tính với ma túy sẽ trải qua quá trình pháp lý giống như các thành viên khác trong xã hội. Điều này có nghĩa là họ sẽ bị cảnh sát điều tra, sau đó sẽ được chuyển qua tòa án.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng: Truyền thông đang thay đổi thế hệ trẻ ra sao?

videoinfo__video3.dkn.tv||a4e78f3f6__

Ad will display in 09 seconds