Tài năng bóng đá Ben Davis của Singapore được xếp vào danh sách tội phạm trốn nghĩa vụ quân sự. Anh này vừa có động thái “bật đèn xanh” cho đội tuyển Thái Lan khi đang không muốn về nước.

Báo Zing đưa tin, tháng 2 vừa qua, Davis đã được Bộ Quốc phòng Singapore (MINDEF) triệu tập về nước nhằm giải quyết những vấn đề liên quan tới nghĩa vụ quân sự.

Davis năm nay 19 tuổi, hiện đang chơi bóng cho Fulham tại giải hạng nhất Anh. Tuy nhiên, cầu thủ này đã không trở về theo đúng lịch hẹn và cũng không có bất cứ liên hệ nào với MINDEF từ đó tới nay.

Ben Davis trong màu áo Fulham. (Ảnh: Cầu Thủ)

Theo Luật Nghĩa vụ quân sự tại Singapore, tất cả nam giới đủ 18 tuổi đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Với trường hợp của Davis, dù có quốc tịch Singapore và từng đá cho đội U16, cầu thủ hiện thuộc biên chế Fulham sẽ không được khoác áo đội tuyển Singapore cho tới khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự ở nước này. Đồng nghĩa với việc Ben Davis bị gián đoạn sự nghiệp đang lên.

Theo tờ Straits Times, nếu tiếp tục không chấp hành, Ben Davis có thể phải nộp phạt tới 10.000 SGD (7.400 USD) và có nguy cơ ngồi tù trong 3 năm.

Vụ việc của Ben Davis khiến người dân Singapore tỏ ra bức xúc. Chính phủ không biết trọng dụng nhân tài. Tuy nhiên hành động mới đây của Ben đã khiến người dân nước này thay đổi thái độ.

Ben Davis nói không với Singapore. (Ảnh chụp màn hình/Cầu Thủ)

Theo đó, Ben Davis đặt cờ Thái Lan và cờ Vương quốc Anh lên phần giới thiệu bản thân trong tài khoản Instagram. Cờ Singapore hoàn toàn bị loại bỏ. Mặc dù Ben là người có 3 quốc tịch Singapore, Thái Lan và Vương quốc Anh.

Chứng kiến động thái này của Davis, CĐV Nicholas Leow giận dữ: “Anh ta không phải là hình mẫu mà các cầu thủ Singapore nên hướng tới. Cầu thủ này trốn nghĩa vụ quân sự chỉ để phục vụ cho những mục đích cá nhân của bản thân”.

Đồng quan điểm, người dùng Rio nhận xét: “Từ chối Singapore để có cơ hội thi đấu cho đội tuyển Anh, giờ khi nhận thấy mình không còn cơ hội, cầu thủ này lại trở mặt và bày tỏ nguyện vọng khoác áo Thái Lan. Anh ta không xứng đáng thi đấu cho bất cứ đội tuyển nào”.

Ở chiều ngược lại, CĐV Nana Hariana lại tỏ ra bình thản về hành động này của Davis: “Sinh ra tại Phuket, Thái Lan, chuyển tới sống ở Singapore khi mới 5 tuổi. Bố là người xứ Wales, mẹ là người Thái Lan, cầu thủ này rõ ràng không hề có trong người dòng máu Singapore. Anh ta có 3 quốc tịch và có thể tùy chọn thi đấu cho bất cứ đội tuyển nào”.

Video xem thêm: Ronaldo bày tỏ nhớ Messi và muốn mời Messi đi ăn

videoinfo__video3.dkn.tv||a758bb387__

Ad will display in 09 seconds