Sau bão số 3, nước tại sông Bứa dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi một thanh niên đi quăng chài, bắt cá.

Sáng 5/8, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết đã tìm thấy thi thể nam thanh niên bị lũ cuốn trôi trên địa bàn vào hôm qua.

Cụ thể, khoảng 12h ngày 4/8, tại xã Quang Huy, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La có 4 người ra khu vực sông Bứa (thuộc xóm Ú, xã Thu Cúc) quăng chài bắt cá. Tuy nhiên, do nước lũ dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi anh Đinh Văn Học (33 tuổi).

Ngay sau khi nhận tin báo, chính quyền xã Thu Cúc đã tổ chức lực lượng tìm kiếm người bị mất tích. Vì nước lũ quá lớn, nguy hiểm nên việc tìm kiếm chỉ được tiến hành dọc hai bên bờ sông.

Đến 7h 20′ sáng nay (5/8), thi thể anh Học đã được tìm thấy cách hiện trường 1km. Cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình.

Nước trên sông Bứa dâng cao, chảy xiết khiến một người bị lũ cuốn trôi khi đi quăng chài. (Ảnh: Dân Việt)

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, tính đến ngày 4/8, chỉ tính riêng huyện Tân Sơn đã có 30 đập tràn bị ngập, giao thông đi lại khó khăn, nhiều xã bị cô lập.

Đặc biệt, cũng tại huyện Tân Sơn, trận lũ vào tháng 7/2018 đã gây ảnh hưởng nặng nề khi có 2 cây cầu bị lũ cuốn trôi, nhiều ngôi trường và nhà cửa của người dân bị ảnh hưởng nặng nề, cùng hàng trăm ha hoa màu bị vùi lấp.

Video xem thêm: Thanh niên đi Winner phóng tốc độ cao đấu đầu nhau phá vỡ mọi định luật vật lý

videoinfo__video3.dkn.tv||17cf837c4__

Ad will display in 09 seconds