Hai nam sinh mất tích khi tắm biển Tân Trà, Đà Nẵng, một người đã được tìm thấy gần bờ biển Quảng Nam.

Trao đổi với Người Lao Động, sáng 1/8, ông Huỳnh Quang Trung, Chủ tịch phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng cho hay, lúc 7h 30′ cùng ngày, người dân và cán bộ Đồn Biên phòng Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã phát hiện một thi thể trôi dạt gần bờ tại thôn Viêm Đông, xã Điện Ngọc. 

Sau khi xác minh, lãnh đạo phường Hòa Hải xác định tử thi trên là em Lâm Thành Đạt (sinh năm 2003, ngụ xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng) bị mất tích khi tắm biển Tân Trà trên địa bàn phường này vào chiều 31/7.

Ông Trung cho hay, hiện các lực lượng chức năng đang tập trung tìm kiếm nam sinh mất tích còn lại dọc khu vực bãi biển từ quận Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn.

Một trong hai nam sinh mất tích khi tắm biển Tân Trà, Đà Nẵng đã được tìm thấy khi thi thể đang trôi dạt gần bờ biển thuộc tỉnh Quảng Nam. (Ảnh:NLĐ)

videoinfo__video3.dkn.tv||04effbe7e__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Người dân đang chờ phép mầu tìm kiếm 2 học sinh tắm biển mất tích – Tuổi Trẻ Online

Trước đó, lúc 16h 45′ ngày 31/7, 6 học sinh Trường THPT. Phan Thành Tài ra biển Tân Trà tắm thì bị đuối nước.

Phát hiện vụ việc, các ngư dân phối hợp với lực lượng chức năng cứu được 4 em lên bờ an toàn. 2 học sinh tên Lâm Thành Đạt, Đoàn Thanh Cường bị sóng biển cuốn trôi, mất tích.

Bộ đội Biên phòng và công an địa phương đã huy động hơn 100 người và 2 ca nô đến hiện trường tham gia cứu nạn.

“Chúng tôi đã huy động bộ đội biên phòng, công an, nhân viên cứu hộ để tìm kiếm hai em mất tích. Do trời tối và sóng lớn nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn”, ông Vĩnh cho biết.

Rất đông người dân tụ tập theo dõi công tác tìm kiếm các nạn nhân – (Ảnh: NGÔ QUANG/Tuổi Trẻ)

Theo một số người dân chứng kiến thì ban đầu nhóm học sinh này tắm trong khu vực có lực lượng cứu hộ theo dõi, tuy nhiên sau đó cả nhóm này đã bơi ra xa khỏi khu vực nói trên. Dù đã được lực lượng này thổi còi nhắc nhở, nhưng cả nhóm vẫn đùa giỡn không chịu chấp hành, theo Tuổi Trẻ.

Video xem nhiều: Camera ghi hình nhiều người tạt sơn, mắm tôm vào quán phở ở Sài Gòn. Nguồn: VnExpress

videoinfo__video3.dkn.tv||3e9676c09__

Ad will display in 09 seconds