Thi thể nam sinh thứ hai đã được tìm thấy sau nhiều nỗ lực của nhiều lực lượng chức năng và người dân. Hai trong 6 em học sinh đã bị sóng cuốn trôi khi ra khu vực nguy hiểm tắm bất chấp lời cảnh báo của lực lượng cứu hộ bãi biển.

Theo báo Pháp Luật Tp. HCM thông tin, trưa  ngày 1/8, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết lực lượng chức năng đã tìm được thi thể em Đoàn Thanh Cường, nam sinh còn lại bị đuối nước khi tắm biển.

Thi thể em được phát hiện đang trôi xa hơn vị trí tìm thấy thi thể em Lâm Thành Đạt khoảng 1km thuộc phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Người thân thắp hương tại bờ biển. (Ảnh: PLO)

Lực lượng gồm bộ đội biên phòng, công an, cứu hộ và ngư dân đã cho mượn lưới quét để tìm kiếm suốt đêm. Nhiều ca nô của bộ đội, các đơn vị kinh doanh thể thao biển cũng được đưa vào tham gia tìm kiếm trên biển. Cuối cùng thì thi thể hai nạn nhân đã được tìm thấy.

“Các khu vực này đã được chúng tôi khảo sát mức độ an toàn. Ngoài ra, người dân tắm trong khu vực này sẽ được nhân viên cứu hộ quan sát, nếu gặp sự cố sẽ đến kịp thời”, ông Vũ khuyến cáo.

videoinfo__video3.dkn.tv||c85afad39__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Cảnh vật lộn tìm người trong đêm ngày 31/7. (Nguồn: PLO)

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 31/7, một nhóm 6 em học sinh của Trường THPT Phan Thành Tài trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang đã kéo nhau xuống bãi biển Tân Trà (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) để tắm.

Người thân trông chờ tìm trong tuyệt vọng. (nh: Tuổi Trẻ)

Điều đáng nói là các học sinh này đều tắm ở khu vực được khuyến cáo “nguy hiểm không được tắm”. Lực lượng cứu hộ bãi biển này đã nhiều lần nhắc nhở, các em đi vào nhưng sau đó vẫn lẻn ra ngoài khu vực an toàn. Khi ngư dân phát hiện nhóm học sinh bị sóng cuốn trôi thì lực lượng cứu hộ đã ra ứng cứu nhưng chỉ kịp đưa vào bốn em. Riêng Cường và Đạt bị cuốn mất tích.

Chiều cùng ngày, em Đạt được lực lượng cứu hộ của một resort phát hiện khi trôi gần bờ, cách vị trí gặp nạn hơn 2km thuộc phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||227ba7577__

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé 5 tuổi cứu sống 13 người trong vụ cháy nhà