Hai vợ chồng cùng con nhỏ 3 tuổi đều tử vong khi bị vùi lấp do đồi sạt lở, và đau lòng thay, người vợ đang mang thai đứa con thứ hai.

Ông Nguyễn Văn Thuấn, Trưởng Công an xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông, cho biết, đến 14h ngày 8/8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cả ba người trong ngôi nhà bị quả đồi sạt lở vùi lấp, theo Pháp luật Tp.HCM.

Tại hiện trường, thi thể ba người bị nhiều đất, cây cối đè lên, lực lượng chức năng phải dùng dây xích để đưa các nạn nhân ra ngoài. Tiếp đó, các thi thể được đưa về hội trường thôn 14 để người thân lo hậu sự.

1/2 quả đồi đổ xuống, vùi lấp căn nhà có 3 người bên trong. Tại hiện trường, chỉ có đất và thân cây ngổn ngang, không thấy dấu vết ngôi nhà. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Theo thông tin ban đầu trên Người lao động, vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng cùng ngày tại địa bàn thôn 14, xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp. Một quả đồi đã bị sạt lở, ập xuống nhà anh Trần Văn Hiệu (sinh năm 1991).

Đến trưa 8-8, ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, cho biết lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đang đào bới để tìm kiếm 3 người nghi bị vùi lấp do sạt lở đất.

Cơ quan chức năng tích cực triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm 3 người nghi bị vùi lấp. Lực lượng cứu hộ xả nước làm trôi đất để xác định vị trí ngôi nhà. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Máy múc được huy động hỗ trợ công tác tìm kiếm. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Trời vẫn mưa to khiến công tác cứu hộ vô cùng vất vả. ​Nhiều người dân, người nhà gia đình sống trong ngôi nhà đến hiện trường theo dõi công tác tìm kiếm. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Đến 13h 30′, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể người mẹ và đứa con trong ngôi nhà bị 1/2 quả đồi sạt lở vùi lấp. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Thi thể đang được đưa ra ngoài. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Thi thể bị cây to đè lên. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Lực lượng cứu hộ dùng dây xích để đưa các thi thể ra ngoài. (Ảnh: Báo Giao Thông)
(Ảnh: Báo Giao Thông)
Lực lượng tìm kiếm đưa được cháu bé ra khỏi bùn đất. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Thi thể cháu bé được đưa ra ngoài. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Sau đó được đưa đưa về Hội trường thôn. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Người thân gia đình anh Hiệu khóc ngất khi nhìn thấy người nhà được đưa về hội trường xã. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Đến 14h 30′, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể người chồng và đưa ra ngoài. (Ảnh: Báo Giao Thông)
(Ảnh: Báo Giao Thông)
Thi thể các nạn nhân xấu số được đưa về Hội trường thôn, người thân chuẩn bị lo công tác hậu sự. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới cùng với gió mùa Tây Nam thổi mạnh khiến Tây Nguyên có mưa to. Tại Đăk Lăk, Gia Lai và Lâm Đồng có hàng trăm căn nhà bị ngập, giao thông chia cắt, 3 người chết.

Video xem nhiều: “Chủ nghĩa đế quốc Trung Quốc”- Mối nguy hiểm mới của châu Phi

videoinfo__video3.dkn.tv||2cedf913e__

Ad will display in 09 seconds