Sau hơn một tháng tìm kiếm nữ sinh Hà Tĩnh mất tích bí ẩn, công an phát hiện cô gái này đang cùng bạn bè dạo chơi trên tuyến phố đi bộ tại Hà Nội đã đưa về quê bàn giao cho gia đình.

VietNamNet đưa tin, công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã bàn giao cháu Trần Thị Thùy Linh (SN 2004, thôn An Lộc, huyện Lộc Hà) cho gia đình sau hơn 1 tháng “mất tích”.

Công an huyện Lộc Hà bàn giao cháu Linh (ngoài cùng bên phải) cho gia đình. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 29/6/2019, Linh cầm theo 2 điện thoại của bố mẹ và rời khỏi nhà. Sau nhiều giờ, không thấy con gái về, bố Linh là anh Trần Hữu Chung và người thân đi tìm kiếm thì được biết, sau khi rời khỏi nhà, Linh có tới nhà người bạn ở xã Mai Phụ (Lộc Hà).

Tiếp đó, Linh mượn xe đạp điện của gia đình này rồi tới nhà bạn cách đó chừng 500m. Linh có nghỉ lại ở đây 2 đêm 1 ngày và sau đó đi nơi khác, không ai biết.

Theo anh Chung, trước lúc bỏ nhà đi, Linh tỏ ra khá buồn vì chuyện thi cử.

Đến ngày 19/7, bất ngờ có tin nhắn lạ gửi vào điện thoại của anh Chung thông báo: cháu Linh hiện đang ở Campuchia, đề nghị đưa tiền để chuộc về. 

Nhận được tin báo, Công an huyện Lộc Hà đã cử một tổ công tác phối hợp cùng gia đình vào TP Hồ Chí Minh, rồi lên cửa khẩu Tây Ninh để liên lạc tìm manh mối nhưng không được, theo báo Hà Tĩnh.

Sau đó, Công an huyện Lộc Hà tiếp tục cử một tổ công tác ra Hà Nội phối hợp, nhờ các đơn vị nghiệp vụ ở thủ đô giúp đỡ để tìm kiếm cháu Linh.

Đến tối 2/8, tổ công tác phát hiện cháu Linh đang dạo chơi tại phố đi bộ trên đường Đinh Tiên Hoàng (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nên đã đưa cháu về với gia đình.

Linh cho biết, sau khi rời khỏi nhà, Linh mượn xe bạn, sau đó một mình lên bến xe Hà Tĩnh, gửi xe đạp điện tại bến xe rồi đi xe khách ra bến xe Nước Ngầm.

Tại đây, Linh nhắn tin trên Facebook cho một người bạn tên Nhi (cùng tuổi với Linh, trú tại Hà Nội) ra đón, sau đó Linh về nhà của Nhi ở.

“Cháu bỏ nhà ra đi vì buồn chán với kết quả thi tốt nghiệp chứ không bị ai ép buộc, khống chế đòi tiền chuộc, cháu nhận thấy việc mình bỏ đi là sai”, Linh nói tại cơ quan công an.

Theo công an huyện Lộc Hà, hiện nay xuất hiện tình trạng các đối tượng lừa đảo thường lên mạng tìm kiếm các tin tức liên quan đến học sinh mất tích. Sau khi thu thập đủ thông tin, các đối tượng này lợi dụng tâm lý mong tìm con cái của các gia đình nên đã nhắn tin, gọi điện lừa đảo, yêu cầu các nạn nhân đưa tiền chuộc.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Hiếu thuận với cha mẹ, ông Trời ắt để dành phúc phận cho

videoinfo__video3.dkn.tv||164c40544__

Ad will display in 09 seconds