Xem lại tình huống va chạm ở phút 68, Hải Huy đã có cú giật chỏ vào mặt của Hạ Long. Khi cầu thủ Nam Định nằm sân đau đớn, Hải Huy còn cố ý giẫm lên đầu đối phương.

videoinfo__video3.dkn.tv||663846436__

Ad will display in 09 seconds

Theo VTC News, trưa 14/8/2019, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành quyết định số 416/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật cầu thủ Nguyễn Hải Huy của CLB bóng đá Than Quảng Ninh.

Theo đó, tiền vệ của đội bóng đất Mỏ nhận án phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Nguyễn Hạ Long của CLB Dược Nam Hà Nam Định trong trận đấu tại vòng 20 V-League 2019, ngày 10/8 vừa qua trên sân Cửa Ông, Quảng Ninh.

Tình huống diễn ra ở phút 68 của trận đấu. Nguyễn Hải Huy phạm lỗi bằng cùi chỏ với Hạ Long khiến cầu thủ đội khách nằm gục xuống sân. Ngay sau đó, Hải Huy tiếp tục để lại hình ảnh phi thể thao khi đạp lên đầu Hạ Long.

Ở tình huống này, trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã không kịp quan sát nên chỉ rút thẻ vàng với pha phạm lỗi trước đó của tiền vệ sinh năm 1991.

Án phạt này được xem là nghiêm khắc nhằm răn đe nhiều hơn cho những hành vi tương tự của các cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam trong tương lai, nhất là ở V.League khi mà vấn nạn bạo lực luôn khiến những người làm chuyên môn lẫn người hâm mộ phải lắc đầu ngán ngẩm.

Theo VnExpress, Hải Huy trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Quảng Ninh và đá cho đội một từ năm 2008. Mùa này, anh đang chơi thăng hoa, không chỉ làm chủ tuyến giữa của đội bóng đất mỏ, mà còn có thêm sáu pha lập công. Hải Huy kỳ vọng sẽ được HLV Park Hang-seo gọi lên đội tuyển dự vòng loại World Cup 2022.