Dù không giấu được sự mừng tủi nhưng ông Dũng cũng không thể nở nụ cười khi 9 bạn thuyền của mình vẫn chưa được tìm thấy.

videoinfo__video3.dkn.tv||5cd4a7bc0__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Giây phút sinh tử trên biển qua lời kể của thuyền viên Nghệ An sống sót trở về. Nguồn: Báo Nghệ An

“Anh về lạnh lẽo, con đâu rồi…”

Báo Nghệ An cho hay, cuối chiều 30/6, không khí tang thương bao trùm làng biển xứ Quỳnh khi ngoài kia, 9 ngư dân vẫn còn đang mất tích, chưa được tìm thấy. 

Nghe tin thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa được đưa về nhà, người dân làng biển xã Tiến Thủy tập trung đông kín tại gia đình chị Thái Thị Lý – vợ anh Hòa. 

Ông Đinh Trọng Dũng và Nguyễn Xuân Tiến cùng quê Quỳnh Lưu. Ảnh: Nghệ An

Lúc hơn 18 giờ 30 cùng ngày, chiếc xe tang lễ chở thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa về đến nhà, tiếng gào khóc thất thanh của người vợ gọi tên chồng, tiếng chị gái gọi tên em thảm thiết khiến người dân chứng kiến không kìm được nước mắt.

“Sao anh lại bỏ mẹ con em mà đi. Anh ơi, anh về đến nhà rồi, còn con mình đang ở đâu. Anh đưa con về cùng đi”, chị Lý nghẹn giọng gọi chồng con.

Tiếng khóc ai oán vang dội cả một góc bến cảng khiến không khí càng não nề, tang thương. Ảnh: Nghệ An

Một số người thân của anh Hòa kể, sau khi tàu cá bị chìm, anh Hòa được cứu sống. Nhưng khi tỉnh dậy, không thấy con trai đâu, anh Hòa vội nhảy xuống biển để tìm kiếm con trai nên bị tử vong. Thi thể anh Hòa được tìm thấy ngay sau đó.

May mắn cho người ở lại

2/9 thuyền viên sống sót trở về thực sự là điều kỳ diệu, khi ông Đinh Trọng Dũng (1 trong 2 thuyền viên sống sót được đưa vào bờ) về đến nhà, bà Nguyễn Thị Liên (vợ ông Dũng) vội chạy đến ôm ghì lấy chồng.

Trong tiếng cười, xen lẫn là những tiếng khóc nấc nghẹn của bà Liên khi thấy chồng và con trai sống sót trở về.

Dù không giấu được sự mừng tủi nhưng ông Dũng cũng không thể nở nụ cười khi 9 bạn thuyền của mình vẫn chưa được tìm thấy.

Nỗi buồn hiện rõ trên khuôn mặt của các thuyền viên may mắn được cứu sống trên chuyến xe trở về quê nhà Quỳnh Lưu. Ảnh: Nghệ An

Tối 30/6, căn nhà của ông Đinh Trọng Dũng chật kín người đến hỏi thăm. Kể lại phút giây sinh tử, ông Dũng cho biết, vào khoảng 12 giờ 50 phút chiều 28/6, khi các thuyền viên trên tàu đang nghỉ trưa, bất ngờ có một chiếc tàu chở hàng hướng mũi tàu thẳng vào tàu ông.

“Lúc này, có một số người chưa ngủ, khi phát hiện sự việc thì hô toáng lên. Lúc tôi vừa mở mắt ra thì thấy một con tàu khổng lồ đâm sầm vào, tàu cá của chúng tôi lật úp, nước tràn vào rất nhanh”, ông Dũng nhớ lại.

Theo lời ông Dũng, khi đó do nhiều thuyền viên đang nằm trong ca bin, sự việc lại xảy ra quá nhanh nên rất ít người chui được ra khỏi khoang tàu và ngoi lên mặt nước.

Ông Dũng kể lại giây phút sinh tử trên biển. Ảnh: Nghệ An

“Bản thân tôi lúc đó cũng bị chìm, sau đó ngoi lên được lên mặt nước rồi bơi ra xa. Một lúc sau, tôi được tàu hàng cứu vớt lên”, ông Dũng nhớ lại.

Ông Dũng cho biết thêm, hiện tại 7 ngư dân vẫn đang bám trụ ngoài biển, cùng với lực lượng cứu hộ tìm kiếm các thuyền viên đang mất tích.

Danh sách các nạn nhân trong vụ chìm tàu ở Bạch Long Vĩ khiến 9 người mất tích

Trước đó, báo Pháp Luật Việt Nam đưa tin, tàu cá NA 95899 TS ra khơi đánh bắt cá ngày 24/6, khoảng 13h ngày 28/6, tàu đang neo tại khu vực cách phía Nam đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý thì bị va chạm với một con tàu khác.

Lúc này trên tàu có 19 người cùng tham gia đánh bắt cá, tàu Pacific 01 gần đó đã tiếp cận và kịp thời cứu vớt được 9 ngư dân trên tàu, một người tử vong. Hiện còn 9 người chưa được tìm thấy.

9 thuyền viên mất tích hoặc chưa xác định gồm: Hồ Bá Lâm (thuyền trưởng), Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Trương Đắc Quý, Hồ Bá Hoàn, Nguyễn Văn Phong, Bùi Ngọc Chung, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Ngọc Tân. Tất cả đều trú tại xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

9 thuyền viên may mắn được cứu sống gồm: Đinh Trọng Dũng, Nguyễn Xuân Tuyến, Phạm Hữu Thanh, Hồ Khắc Đức, Đinh Trọng Hậu, Phạm Hữu Hoàn, Nguyễn Văn Công, Trương Văn Việt (trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) và Tô Duy Thái (trú tại xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: ‘Hồng Kông biểu tình chống Mỹ’ và lịch sử nói dối của truyền thông Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||93c6cda4f__

Ad will display in 09 seconds