Trong buổi gặp gỡ một số báo chiều 7/5 tại TP.HCM, người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên phủ nhận vay nợ 1,5 tỷ đồng nhưng bị đe dọa nhiều tháng dẫn đến hành động cô xé giấy nợ.

Xem clip: 

videoinfo__video3.dkn.tv||51cf017fb__

Ad will display in 09 seconds

Trong cuộc gặp gỡ chiều 7/5 có Thùy Tiên và luật sư Nguyễn Minh Thuận (công ty luật Sài Gòn Việt Nam), người được cô ủy quyền làm việc với công an. Luật sư Thuận cho biết: “Thông tin Thùy Tiên nợ 1,5 tỷ đồng đến nay vẫn là thông tin một phía từ bà Đặng Thùy Trang. Hôm nay sẽ là thông tin từ phía Thùy Tiên”.

Thùy Tiên trình bày lý do xé giấy nợ

Về hành động xé giấy nợ trong clip gây tranh cãi cách đây ít hôm, Thùy Tiên nói: “Trước hết, tôi xin lỗi vì đã có hành động mất kiểm soát”.

Cô kể thêm: “Tôi xin giải thích về hành động xé giấy. Trước đó 2 ngày, một chị xưng tên là Phương Thảo bên HTV gọi điện book show sự kiện trực tiếp, tôi nói chị gọi cho quản lý, chị hẹn ra quán cafe bàn công việc. Đến đó, tôi rất bất ngờ có chị Trang và anh Quốc, là người đã gọi điện cho tôi đe dọa trước đó. Sau đó chị ‘Phương Thảo HTV’ kia nhắn tin nói còn rất nhiều người xung quanh, khiến tôi rất hoảng sợ”.

Thuy Tien:

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên và luật sư Nguyễn Minh Thuận gặp gỡ báo chí.

“Trước cảnh tôi xé giấy nợ, anh Quốc đập bàn la hét trong quán nước, nhưng không có clip ghi lại đoạn đó do họ cố tình gài tôi. Trong lúc tranh chấp, tôi đã có hành động không kiểm soát được là xé giấy nợ”, top 5 Hoa hậu Việt Nam cho hay, “Khi về nhà, tôi vẫn tưởng chị Phương Thảo đó ở bên HTV thật, tôi còn nhắn tin xin lỗi, cho đến khi đọc được những bài báo viết rằng chị đó vốn là người lừa đảo”.

Sau khi xé giấy nợ xong, Thùy Tiên nhận ra hành động của mình là sai. Khi những người kia yêu cầu đợi công an quận đến lập biên bản sự việc, cô cũng đồng ý ngồi đợi. Sau đó không thấy có diễn biến mới, cô ra về.

Phủ nhận vay nợ 1,5 tỷ đồng

Vấn đề mấu chốt mà nhiều người quan tâm là Thùy Tiên có quỵt khoản nợ 1,5 tỷ đồng từ ông Nguyễn Quan Trọng (như trong tờ giấy nợ được tung lên mạng) hay không. Về chuyện này, người đẹp hoàn toàn phủ nhận.

Thùy Tiên nói: “Tôi không nhận bất cứ thứ gì từ chị Trang và anh Nguyễn Quan Trọng, từ tiền mặt cho đến mọi công tác hỗ trợ đi thi. Lý do có tờ giấy đó, tôi đã khai báo với cơ quan công an. Khi nào có kết luận từ cơ quan điều tra, tôi sẽ đưa ra thông cáo báo chí chính thức”.

Thuy Tien:

Thùy Tiên khẳng định không nhận 1,5 tỷ đồng và không nhận hỗ trợ từ phía bà Đặng Thùy Trang hay ông Nguyễn Quan Trọng khi thi Hoa khôi Nam Bộ năm 2017.

Luật sư Thuận nói thêm: “Không thể phủ nhận việc có tồn tại tờ giấy có điểm chỉ và chữ ký của Thùy Tiên, nhưng việc nhận tiền hay hỗ trợ là không có”.

Mối quan hệ với bà Trang bắt đầu vào năm 2017, khi Thùy Tiên đi thi Hoa khôi Nam Bộ. Bà Trang xuất hiện trong phòng đo nhân trắc học rồi gọi điện mời Thùy Tiên ra nói chuyện ở một quán cafe, hứa hẹn hỗ trợ một số vấn đề về trang phục, đi lại, trang điểm. Nhưng sau đó, việc hỗ trợ này không hề diễn ra.

Việc ký giấy diễn ra khoảng vài tháng sau cuộc gặp đầu tiên đó. Thùy Tiên thừa nhận cô hơi mất cảnh giác khi ký vào biên bản đó nhưng chưa thể tiết lộ lý do hay hoàn cảnh ký.

Về việc bà Trang khẳng định cô “quỵt nợ”, Thùy Tiên nói: “Giấy nợ ghi ngày 22/7/2018 là hết hạn hợp đồng. Mà ngày đó tôi vẫn đang tham gia cuôc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, trang cá nhân của tôi vẫn mở và số điện thoại vẫn hoạt động, nếu thấy tôi có nguy cơ trốn nợ, tại sao họ không tìm kiếm tôi vào thời điểm đó?”.

Trình đơn tố cáo lên công an

Báo chí đặt câu hỏi: “Như vậy, liệu có vấn đề lừa đảo giữa Thùy Trang và Thùy Tiên?”. Luật sư trả lời: “Chuyện này chưa thể khẳng định được khi chưa có kết luận từ cơ quan điều tra. Chúng tôi đặt nghi vấn có đường dây lợi dụng những thí sinh tham gia các cuộc thi sắc đẹp, lừa họ ký vào những giấy vay nợ khống như thế. Điều này chỉ cơ quan điều tra mới kết luận được. Nếu Tiên sai, Tiên sẽ chịu trách nhiệm. Còn nếu Tiên không sai thì phải trả lại thanh danh cho cô ấy”.

Luật sư Thuận và Thùy Tiên khẳng định, phía cô đang chuẩn bị đơn tố cáo nộp lên công an TP.HCM về việc và dự kiến công khai thông tin này vào ngày mai (8/5).

Thuy Tien:

Phía Thùy Tiên đặt nghi vấn “có đường dây lợi dụng những thí sinh tham gia các cuộc thi sắc đẹp” và đang làm đơn tố cáo lên công an TP.HCM.

Theo luật sư, khi làm việc với cơ quan công an, bà Đặng Thùy Trang cũng không xuất trình giấy tờ ủy quyền công chứng từ ông Nguyễn Quan Trọng để giải quyết chuyện vay nợ này.

Bên cạnh đó, phía Thùy Tiên cũng cho biết không thể đối thoại với bà Trang theo cách thông thường vì từ trước đến nay, bà Trang đều liên hệ với cô thông qua xã hội đen hoặc nhờ một người xưng ở HTV lừa gặp mặt. Vì thế, mối quan hệ giữa hai bên đã đổ vỡ, rất khó để ngồi lại nói chuyện với nhau.

“Trong thời gian qua, những người đó tìm đến nhà tôi, ba tôi, đến nhà cũ, nhắn tin đe dọa ba con tôi, còn gọi điện cho quản lý của tôi theo số điện thoại công khai trên trang cá nhân. Họ còn nói là đã theo dõi quản lý của tôi từ rất lâu”, Thùy Tiên khẳng định.

Từ đầu đến cuối, ông Nguyễn Quan Trọng chưa trực tiếp xuất hiện đòi nợ, trừ lần gặp đầu tiên để ký giấy với Thùy Tiên.

Sự việc gây tranh cãi trên mạng từ hôm 4/5, khi clip đòi nợ Thùy Tiên bị tung lên mạng. Trong clip, người đẹp Hoa hậu Việt Nam ngồi trao đổi cùng bà Đặng Thùy Trang và vài người khác. Cô bất ngờ mất bình tĩnh và xé tờ giấy nợ trên bàn. Hành động khiến Thùy Tiên bị dư luận chỉ trích, cho là quỵt nợ. Hiện tại, tuyên bố từ phía Thùy Tiên và bà Trang hoàn toàn mâu thuẫn. Hai bên không tìm được tiếng nói chung. Phía Thùy Tiên đã báo công an điều tra vụ việc.

Theo Zing

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA: Nhẫn dưỡng phúc, từ bi dưỡng tâm, khoan dung dưỡng khí

videoinfo__video3.dkn.tv||3daf5638c__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: