Cuộc sống vốn khó khăn, biết bao mảnh đời xung quanh chúng ta vẫn ngày đêm âm thầm lặng lẽ với gánh hành mưu sinh, một đời vì con cháu. Đến với câu chuyện của cụ bà 30 năm miệt mài bán phá lấu nuôi con dưới đây nhiều người không khỏi cảm động.

Chồng mất sớm để lại bà Hoa cùng hai người con thơ dại, một con trai ruột và một con gái nuôi nhặt được trước cổng nhà thờ. Rau cháo nuôi nhau, cuối cùng hai người con của bà cũng đã lớn nay đều đã có gia đình.

Bà Hoa đã mưu sinh bằng nghề bán phá lấu hơn 30 năm nay, mấy chục năm trước bà bán phá lấu để nuôi hai con ăn học, giờ vẫn gắn bó với công việc mưu sinh này để có đồng ra đồng vào phụ giúp con trai, vốn có cuộc sống cũng vô cùng khó khăn khi con trai đầu bị tai nạn phải thay hộp sọ nhân tạo. Hai đứa cháu còn lại cũng đang học đại học, cao đẳng tại Sài Gòn.

Là người có tâm với nghề, chén phá Lấu của bà Hoa cũng đặc biệt và ngon hơn so với những chén phá lấu thông thường. Mấy chục năm nay quán phá lẩu nhỏ của bà chưa bao giờ bị ế, xế chiều, hay trời mưa không những ế hàng mà người mua cũng đông hơn bình thường.

Gánh hàng của bà Hoa 30 năm nay chưa bao giờ bị ế.

Với công việc mưu sinh này mỗi ngày bà cũng có thể kiếm hơn hai trăm ngàn. Tuy nhiên công sức bỏ ra cũng không phải là ít, mỗi ngày bà đều phải dậy sớm đi mua nguyên liệu, sáng nấu cũng mất mấy tiếng, bán xong gánh hành về nhà cũng đã hơn 7 giờ tối.

Cùng xem đoạn phóng sự cảm động về câu chuyện gánh hàng của bà Hoa dưới đây nhé

videoinfo__video2.dkn.tv||d60f12564__

Mộc Lan

Video xem thêm: Nghị lực phi thường của người phụ nữ không tay, không chân

videoinfo__video2.dkn.tv||9a60f409e__