“Bể bơi bằng nhựa. Nước trong hồ bẩn. Nền gạch trên sân bị vỡ. Đèn ban công hỏng. Nhà chỉ có mấy ghế đá ngoài sân, bên trong không có bàn ghế”, người thuê miêu tả.

Báo Người Lao Động thông tin, ngày 19/8, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin Tp. Vũng Tàu kiểm tra nhà nghỉ A.Đ. (đường Hoàng Hoa Thám, Tp. Vũng Tàu) sau khi có phản ánh của du khách trên mạng xã hội về việc cơ sở này đăng thông tin trên mạng về cơ sở lưu trú khác so với thực tế khi nhận phòng.

Dòng chia sẻ của du khách trên mạng xã hội. (Ảnh: NLĐ)

Trước đó, một tài khoản facebook có tên H.A đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc khi đặt villa trên mạng nhưng thực tế lại khác xa. 

Theo người này, nhóm gồm 8 người lớn, 8 trẻ em đặt 1 căn villa mang tên Pink Villa Pool tại Tp. Vũng Tàu với giá gần 10 triệu đồng cho 1 ngày lưu trú (nhận phòng ngày 17/8 và trả phòng ngày 18/8), đã đặt cọc 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi nhận phòng thì tên của villa lại là nhà nghỉ A.Đ, các phòng không giống trong hình, phòng không có bàn hay ghế, giống như 1 phòng trọ. Ngoài ra, hồ bơi chỉ là hồ nhựa nhân tạo, nền gạch sân vỡ nát….

Kèm theo dòng chia vẻ là hình ảnh về chiếc tủ đựng đồ bị rách nát, hồ bơi nhân tạo, nền gạch vỡ vụn và bóng điện bị hư hỏng. Sau khi thấy thất vọng về cơ sở này, nhóm khách đã bỏ lại tiền đặt cọc và đi tìm một cơ sở lưu trú khác để nghỉ.

Hình ảnh tủ cùng hồ bơi du khách chia sẻ. (Ảnh: NLĐ)

Dòng trạng thái của người này sau đó đã nhận được hàng ngàn bình luận cũng như chia sẻ trên mạng xã hội và trên nhiều diễn đàn khác nhau.

Quỳnh Như, người bán phòng cho phía villa bị tố xác nhận với Zing.vn cho biết, một nhóm khách đã thuê villa qua website trung gian và chuyển tiền đặt cọc. Vào hôm nhận phòng, nhóm khách không hài lòng với cơ sở vật chất của căn hộ nên đã chuyển đi.

Quỳnh Như thừa nhận villa một số nơi trong villa có vấn đề nhưng tình trạng thực tế không tồi tệ như trong bài tố của Hoang Anh.

Đối với chuyện phòng ốc, người này cho biết căn hộ bị tố gồm 10 phòng và có thể phục vụ 30 khách. 10 triệu là mức dịch vụ cho thuê trọn gói.

Do đó, với một chỗ lưu trú như vậy vào thời điểm cuối tuần và gần biển, mức giá 10 triệu đồng không đắt. Nếu thuê trực tiếp không qua trung gian, giá chỉ khoảng 7-8 triệu đồng/đêm.

Song, do sơ suất của người quản lý villa nên khi khách nhận phòng, Quỳnh Như mới biết một phòng căn hộ bị hỏng. Cô chia sẻ muốn giải quyết theo hướng “mỗi người chịu thiệt một ít” nhưng khách không đồng ý.

(Ảnh: NVCC/Zing.vn)
(Ảnh: NVCC/Zing.vn)
Phía bán phòng villa bị tố cho rằng nhóm khách đưa lên mạng những góc chụp xấu nhất của căn hộ. (Ảnh: NVCC/Zing.vn)

“Những hình họ đưa lên mạng là những góc chụp xấu nhất trong nhà. Các phòng đủ nội thất và sạch sẽ thì họ không chụp, chỉ chụp phòng duy nhất bị hỏng”, cô nói.

Về vấn đề nước bẩn trong bể bơi, người này khẳng định thông tin trong bài tố sai sự thật. Quỳnh Như cho hay trước khi nhóm đến, cô đã thông tin và gửi ảnh về bể bơi cho khách.

“Bể bơi ở villa là hồ bơi giải trí. Nước trong bể sạch và an toàn. Chúng tôi không dùng hóa chất tẩy rửa với nước trong bể nên nhìn bề ngoài không thể sạch đẹp như những hồ bơi khác”, cô chia sẻ.

Người này khẳng định phía villa làm đúng quy tắc, không gian dối và cho rằng khách hành xử không đẹp.

“Nhóm khách ở từ 16h ngày 17/8 đến 18h cùng ngày thì rời villa. Trong thời gian đó, các bạn ấy tắm rửa và sử dụng bể bơi của chúng tôi. Tất cả có camera ghi lại. Nếu khách không ở từ đầu, chúng tôi có thể trả 1/2 tiền cọc”, cô thông tin.

Quỳnh Như cho hay câu chuyện của nhóm khách lan truyền trên mạng xã hội khiến cô gặp nhiều rắc rối, đặc biệt với tin nhắn khủng bố đến từ những người không quen biết.

Video xem thêm: Công chúng kêu gọi Mỹ liệt kê chính quyền Trung Quốc là tổ chức khủng bố

videoinfo__video3.dkn.tv||0e0e5c824__

Ad will display in 09 seconds