Vừa học vừa lo phụ bố mẹ kiếm tiền trang trải cuộc sống nhưng chàng trai từng chiều chiều đạp xe đi giao trứng vịt lộn nay đã trở thành tân sinh viên ĐH Bách Khoa, hơn nữa còn là thủ khoa khối A của cả nước.

Báo Tiền Phong đưa tin, sáng ngày 11/8, chàng thủ khoa toàn quốc tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) chính thức nhập học ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Vũ Đức Anh, cậu học trò xứ Thanh đạt thủ khoa khối A toàn quốc năm 2019. (Ảnh: Dân Trí)

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua, Vũ Đức Anh, học sinh lớp 12T1, trường THPT Quảng Xương 1 (tỉnh Thanh Hoá) đã xuất sắc giành danh hiệu Thủ khoa tổ hợp A00 của cả nước với tổng điểm 29,05 (Toán: 9,8; Vật lý: 9,25 và Hoá học: 10).

Từ nhỏ Đức Anh ấp ủ ước mơ sau này sẽ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin. Vì vậy thi tốt nghiệp THPT lần này, Đức Anh đã đăng ký nguyện vọng vào ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính (ĐH Bách khoa Hà Nội).

Trường ĐH Bách Khoa vinh dự đón thủ khoa về nhập học. (Ảnh: Tiền Phong)

Ngay sau khi biết Đức Anh đăng ký nguyện vọng vào trường mình, PGS.TS Hoàng Minh Sơn – hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã đến nhà Vũ Đức Anh (thôn Thịnh Vạn, phường Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) trao học bổng tài năng năm học 2019 – 2020 của trường cho tân thủ khoa tổ hợp A00.

Theo PGS.TS Hoàng Minh Sơn học bổng tài năng của trường trị giá 30 triệu đồng, đây là sự ghi nhận, động viên nỗ lực, thành tích mà Đức Anh đã đạt được.

Chàng thr khoa cùng càng bạn háo hức trong ngày nhập trường. (Ảnh: Tiền Phong)

Chia sẻ về bí quyết học tập, Đức Anh cho rằng để học được một phần là do đam mê của từng người và em đam mê các môn tự nhiên. Về phương pháp học tập em chú trọng ôn luyện đề nhuần nhuyễn, theo báo Dân Trí

Đức Anh là anh cả trong gia đình có 2 anh em. Bố mẹ Đức Anh làm nghề buôn bán trứng vịt lộn. Vào những buổi chiều rảnh rỗi, Đức Anh còn giúp bố mẹ đạp xe giao trứng cho các quán ăn.

Đầu tháng 7 vừa qua, sau khi thi THPT quốc gia xong, Đức Anh vào Tp.HCM để theo chú đi lắp biển quảng cáo, kiếm thêm tiền. Đức Anh cho biết, em làm bài xong khá yên tâm nhưng không nghĩ mình là thủ khoa.

“Sau này lên đại học chi phí sinh hoạt cũng đắt đỏ hơn nhiều, chắc chắn em cũng sẽ đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình, đỡ được phần nào hay phần nấy”, Đức Anh chia sẻ.

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||9237d81c6__

Ad will display in 09 seconds

‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn điểm giả, thuốc giả, thực phẩm giả