Không chỉ thể hiện sự xa hoa với những món đồ hàng hiệu khi còn sống, nhiều đại gia Việt còn thể hiện “đẳng cấp” của mình ngay cả khi đã qua đời. Chuẩn bị cho mình những “biệt thự 6 ván”, chết cũng phải sang chảnh.

Thông tin trên báo Gia đình và Xã hội, một đại gia Sài Gòn đã chi 500 triệu tiền cọc cho một cơ sở để làm một cỗ quan tài theo yêu cầu. Bên cạnh tiền công, người thợ sẽ nhận được thêm 1,5 tỷ đồng tiền thưởng nếu sản phẩm đẹp.

Sau khi hoàn thành, cỗ quan tài của vị đại gia này thu hút sự tò mò của mọi người bởi thiết kế lạ, chạm trổ kỳ công và được dát vàng, đá quý đắt giá.

Thu choi quan tai bac ty cua dai gia Viet hinh anh 1
 Chiếc quan tài tiền tỷ của đại gia Việt. (Ảnh: Gia đình & xã hội)

Theo Khám phá, năm 2012 nhiều người kháo nhau câu chuyện một đại gia ở Hà Nội thuê thợ Đồng Kỵ lên thủ đô để chế tác một cỗ quan tài bằng gỗ sưa. Vị đại gia có sẵn gỗ sưa trong nhà, người thợ chỉ việc lên ở và ngày đêm chế tác. Khi người này về làng kể chuyện, mô tả hình hài, kích thước, nhiều người tính nhẩm chiếc quan tài có giá khoảng 60 tỷ đồng.

Thú chơi quan tài bạc tỷ của đại gia Việt: Chết cũng phải... sang chảnh - 3
Có đại gia chi hàng chục tỷ mua gỗ sưa đóng quan tài. (Ảnh: Gia đình & xã hội)

Gỗ sưa có độ bền cực kỳ cao, ngâm trong bùn, trong nước nhiều năm vẫn không hề bị thấm nước hay mục nát lại không bay mùi hương, đặt ngoài nắng cũng không hề co nứt. Bởi thế từ xưa, gỗ sưa đã được ưa chuộng. Người ta còn quan niệm rằng, gia đình dù giàu có đến mấy, cuộc sống có vương giả đến mấy mà trong nhà không có vật dụng làm bằng gỗ sưa thì cũng chưa đạt đến đẳng cấp thượng lưu.

Trong khi đó, Vietnamnet đưa tin một thiếu gia ở Hà Nội đã có kế hoạch báo hiếu bố đặc biệt qua việc chuẩn bị một chiếc quan tài “đẳng cấp” và không đụng hàng. Anh đã bỏ hàng chục tỷ đồng để làm cỗ quan tài.

Chàng thiếu gia này cho biết, “đại gia xịn” khi sống hay qua đời đều có đẳng cấp riêng biệt, kể cả cỗ quan tài. Nếu chẳng may đột tử, chưa kịp đặt thì ít nhất quan tài cũng phải là gỗ trắc giá khoảng 3 tỷ đồng, còn bình thường giá không thể dưới 5 tỷ đồng. Nếu quan tài dát vàng xung quanh thì giá có thể lên tới 10 tỷ đồng.

Thu choi quan tai bac ty cua dai gia Viet hinh anh 2
 Quan tài của tầng lớp thượng lưu thường làm bằng gỗ quý. (Ảnh: Giaduc)

Theo chủ một trại hòm ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) thì những cái hòm có một không hai chủ yếu làm từ gỗ pơ mu, giáng hương, gụ, xà cừ. Giá mỗi chiếc hòm dao động từ 170 đến 250 triệu đồng tùy từng loại gỗ và hình chạm khắc trên đó.

Một chiếc hòm cầu kỳ thường có 2 nắp, phía dưới nắp gỗ là một nắp thủy tinh trong suốt cho mọi người khi viếng có thể nhìn mặt người thân mình. Nếu muốn tạo ấn tượng với người đi viếng nên mua hoa hồng đen rải xung quanh người mất, rất đẹp và sang trọng. Bà sẽ cung cấp loại hoa hồng đen nhập từ nước ngoài về nên “cứ yên tâm về chất lượng”.

Kiểu dáng ưa chuộng của các đại gia là rồng, cọp, đại bàng, đính vàng 24k, 18k hoặc đá quý. Giá cả cũng theo đó mà thay đổi, thấp nhất là 1,5 tỷ đồng, cao thì lên đến cả chục tỷ đồng. Giá cả cũng theo đó mà thay đổi, thấp nhất là 1,5 tỷ đồng, cao thì lên đến cả chục tỷ đồng. Tất cả nguyên vật liệu đều phải đặt hàng từ nước ngoài. Một quan tài như vậy sẽ có giá 6 tỷ trở lên.

Thú chơi quan tài bạc tỷ của đại gia Việt: Chết cũng phải... sang chảnh - 2
Đây là những hình mà các đại gia ưa chuộng, chạm trổ trên thân quan tài của mình. (Ảnh: Gia đình & xã hội)

Một loại quan tài khác được các đại gia rất “sính” đó là quan tài từ gỗ huỳnh đàn. Ông S., một trùm buôn đồ cổ có tiếng ở TP.HCM cho hay: “Không như các loại áo quan khác, gỗ huỳnh đàn để hàng trăm năm dưới lòng đất chẳng bị hư hại gì.

Và có một điều lạ là xác người khi được an táng trong quan tài bằng gỗ huỳnh đàn sẽ không bị tan rã mà khô quắt lại. Càng lạ hơn là khi hút tử khí người chết, gỗ huỳnh đàn phát mùi thơm dễ chịu, gỗ có màu đỏ như máu bầm. Đây là lý do giúp người ta không bị nhầm lẫn gỗ từ quan tài huỳnh đàn với các loại danh mộc khác”.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||acf464d72__

Ad will display in 09 seconds

Miền Tây kỳ thú – “Bí ẩn” xác chết hơn 50 năm không bị phân hủy