Bố mẹ Linh xác nhận con gái mình không mất tích khi đi du lịch tại Anh, việc rời khỏi đoàn du lịch đã được Linh thông báo trước cho gia đình.

Theo nguồn tin từ Baodatviet, hôm qua 12/8, bố mẹ thiếu nữ Lê Thị Diệu Linh (ngụ xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) là ông Lê Cừ và bà  Đặng Thị Hương cho biết, con gái không bị mất tích khi đang đi du lịch ở nước Anh.

“Trước khi rời khỏi đoàn du lịch, Linh có gọi điện về thông báo trước cho chúng tôi để gia đình thông báo lại với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng các cấp.

Linh xin đi cùng với bạn, đi đến đâu nó cũng gửi ảnh về nên chúng tôi không cảm thấy lo lắng” – bà Lê Hương, mẹ của Linh cho biết.

Theo bà Hương, con gái mình học hết cấp 2 rồi đi làm. Do mong muốn được sang Anh du lịch nên trước khi đi có xin ý kiến bố mẹ để làm visa.

Chi phí cho chuyến đi của Linh hết 75 triệu đồng, số tiền này do Linh tích góp được trong quãng thời gian đi làm và bố mẹ hỗ trợ thêm.

Bà Hương, mẹ ruột của Linh vừa đi xác nhận con gái không bị mất tích khi đang đi du lịch ở nước Anh. (Ảnh: Thanh Niên)

Người Lao Động đưa tin, trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng (hướng dẫn viên du lịch công ty Travel Plus) đến Đại sứ quán trình báo về việc một du khách trong đoàn Lê Thị Diệu Linh (sinh năm 2003) mất tích khi đang đi tham quan mua sắm tại thành phố York, Anh vào ngày 6/8.

Ông Tùng và người đi cùng cháu Linh đã đến trình báo cảnh sát thành phố York. Sau khi lấy lời khai, cảnh sát thành phố York đã cho phép người đi cùng cháu Linh rời đi và người này đã về nước ngày 10/8.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, ngày 9/8, truyền thông Anh đưa tin: 8 người Việt đã bị bắt giữ và thẩm vấn khi nữ du khách “Linh Le”, 15 tuổi đi du lịch cùng họ đã bị mất tích. Linh Le không biết tiếng Anh và lần đầu tiên tới quốc gia này.

Video xem thêm: [Phần 2/2] Toàn cảnh cuộc họp của Tổng thống Trump với các nạn nhân sống sót trong các cuộc bức hại tín ngưỡng

videoinfo__video3.dkn.tv||4bfba117c__

Ad will display in 09 seconds