Nếu không muốn bỏ lỡ các cơ hội làm giàu cho bản thân thì hãy tập ngay những ‘thói quen giàu có’ từ các tỷ phú hàng đầu dưới đây nhé!

Con đường khởi nghiệp có thể khác nhau song điểm chung giữa các tỷ phú là họ đều có những thói quen tốt giống nhau. Bên cạnh đọc sách, dậy sớm thì những người thành công có tài sản triệu đô đều sở hữu “thói quen giàu có” mà chúng ta nên học hỏi. Đặc biệt là những người trẻ đang nếu không muốn bỏ lỡ các cơ hội làm giàu thì hãy bồi dưỡng đức tính tốt ngay từ hôm nay.

1. Dậy sớm

Bước đầu tiên để trở thành người giàu có không phải kiếm tiền mà là dậy sớm. Dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị cho công việc, giữ tinh thần sảng khoái đồng thời có nhiều thời gian để đối phó với những tình huống bất ngờ. Nghiên cứu của tác gia người Mỹ Thomas C.Corley về thói quen của 177 tỷ phú trên thế giới cho biết, tất cả các tỷ phú đều dậy sớm trước giờ làm việc ít nhất 3 giờ đồng hồ. Cụ thể là lúc 5 giờ sáng và hoàn thành 3 việc quan trọng nhất trong công việc hàng ngày.

Blogger Jason Gutierrez. (Ảnh: The monk life)

Ở tuổi 30, Gutierrez là chủ nhân của trang blog nổi tiếng The Monk Life chuyên viết về lĩnh vực sức khỏe, cải thiện bản thân, rối loạn lo âu. Nghề nghiệp chính của anh là kỹ sư, nhưng vào lúc sáng sớm tinh mơ, anh lại là một nhà văn.

Gutierrez luôn mơ ước được trở thành một nhà văn, nhưng anh không còn sức để viết lách sau khi tan làm. Chính vì thế, anh đã hình thành thói quen thức dậy từ lúc 5h30 sáng những ngày trong tuần để có thể theo đuổi sở thích.

2. Suy nghĩ 15-30 phút mỗi ngày

Bên cạnh việc dậy sớm, người giàu thường ngồi một mình suy nghĩ ít nhất 15 phút vào buổi sáng, bao gồm sự nghiệp, tài chính, sức khỏe của bản thân và các vấn đề khác. Corley thẳng thắn nhận định: “Suy nghĩ là mấu chốt của thành công của họ”.

Khi bạn dành chút thời gian để nhìn lại chính mình bạn sẽ chủ động và làm chủ được bản thân.

Bill Gates không chỉ được biết đến là nhà tỷ phú thành công hàng đầu hành tinh mà ông còn là nổi tiếng là một “con mọt sách” chính hiệu. (Ảnh: Cafef)

3. Đọc sách

Chúng ta vẫn thường nghe được rằng, người giàu thường đọc rất nhiều sách chứ không thích vui chơi giải trí, đặc biệt là sử dụng công nghệ. 88% người giàu đều dành ít nhất 30 phút để đọc sách mỗi ngày nhằm tự học và tu dưỡng nâng cao bản thân. Sách là kho tàng kiến thức vô tận, dù công nghệ hiện đại đến đâu vẫn không thể thay thế giá trị của những trang giấy.

4. Theo đuổi mục tiêu riêng mình

Theo đuổi đam mê chính là một trong những bí kíp giúp người bình thường trở nên giàu có. Điểm khác biệt là những người giàu theo đuổi ước mơ của mình, còn người nghèo lại theo đuổi ước mơ của người khác. “Theo đuổi ước mơ và mục tiêu của riêng mình có thể khiến bạn có cảm giác hạnh phúc lâu dài, cuối cùng sẽ chuyển hóa thành của cải”. Xác định được mục tiêu, xây dựng kế hoạch và bước đi cho riêng mình giúp bạn nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg, đang chạy bộ cùng 5 nhân viên đáng tin cậy của Facebook. (Ảnh: Công Lý)

5. Rèn luyện sức khỏe

Chơi thể thao là một trong những cách tốt nhất để rèn luyện sức khỏe, 76% người giàu đều dành 30 phút mỗi ngày để chơi một số môn mang tính chất vận động như chạy bộ, chạy ngắn, đạp xe,… Vận động không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn là liều thuốc tinh thần hữu ích cho não – nguyên nhân chính khiến bạn trở nên thông minh hơn.

6. Kết giao với những người thành công

“Giàu vì bạn’’ là câu nói nổi tiếng của dân gian không phải là không có cơ sở. Kết giao với những người tích cực, lạc quan, có mục tiêu rõ ràng,… sẽ khiến cho cuộc đời bạn trở nên tươi sáng hơn. Một cá nhân dù xuất chúng đến đâu cũng không thể giỏi về mọi mắt, thêm một người bạn là thêm phần sức mạnh.

Tổng thống Mỹ – Donald Trump.  (Ảnh: Grandforksherald.com)

7. Thái độ tích cực

Bạn sẽ chẳng bao giờ thành công nếu chỉ biết ủ rũ, suy nghĩ tiêu cực. Một sự việc nghĩ đơn giản thì thành đơn giản, nghĩ phức tạp là phức tạp. Trong công việc cũng như cuộc sống, chỉ khi nào bạn có thái độ tích cực thì mới đạt được thành công. Điều đó đồng nghĩa với bạn phải học cách chấp nhận thất bại.

Tỷ phú Donald Trump đã không ít lần “vấp ngã” trên thương trường. Từng 4 lần tuyên bố phá sản, dường như với Trump chuyện nợ nần không còn quá nghiêm trọng. Và giờ đây ông bước trên con đường chính trị còn chịu nhiều áp lực hơn nữa nhưng ông vẫn giữ được thái độ tích cực.

8. Nhiều nguồn thu nhập

Người giàu sẽ luôn biết cách “tiền đẻ ra tiền’’ bằng cách đầu tư, kiếm thêm từ nguồn thu nhập khác thay vì trông chờ vào một nguồn tiền duy nhất. Muốn thành công, bạn phải nghĩ ra cách gia tăng tài sản bằng nhiều phương thức khác nhau.

Có người thầy dẫn lối sẽ giúp bạn đi đúng đường. (Ảnh: Pinterest)

9. Tìm được người ‘’thầy’’ của riêng mình

Tìm được người thầy tốt sẽ giúp bạn học hỏi được nhanh chóng và mang đến thành công nhất định. Họ sẽ chia sẻ cho bạn biết phải làm gì, không nên làm gì từ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Thầy tốt sẽ giúp con đường tới thành công của bạn thuận lợi, ít rủi ro hơn.

Video xem thêm: 12 đạo lý đơn giản mà hữu ích với tất cả mọi người

videoinfo__video3.dkn.tv||4e9f167c9__

Ad will display in 09 seconds