Tổng thống Donald Trump đã làm nên lịch sử khi trở thành Tổng thống đầu tiên của Mỹ đặt chân trên lãnh thổ Triều Tiên sau khi ông bắt tay với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại đường ranh giới giữa hai miền Triều Tiên.

videoinfo__video3.dkn.tv||8d6bfaded__

Ad will display in 09 seconds

Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên bước chân lên đất Triều Tiên – VTC News

Báo Vietnamnet thông tin, hôm nay (30/6), Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã làm nên lịch sử khi bước qua đường kẻ biên giới ngăn cách hai miền, với lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Hai nhà lãnh đạo đã bắt tay tại vùng DMZ. Đây là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo gặp mặt kể từ cuộc thượng đỉnh lần thứ 2 tại Hà Nội, Việt Nam vào hồi tháng 2/2019.

Trước đó trong ngày, TT Trump đã gợi ý rằng một cuộc thượng đỉnh lần 3 có thể sẽ diễn ra.

Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên bước qua đường kẻ biên giới Nam – Bắc Hàn. Ảnh: Vietnamnet

Sau khi bước chân qua vạch kẻ biên giới vào lãnh thổ Triều Tiên, ông Trump đã bắt tay với nhà lãnh đạo Kim Jong Un trước khi cả hai quay lại và bước về lãnh thổ Hàn Quốc.

Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên bước qua đường kẻ biên giới Nam – Bắc Hàn. Ảnh: Reuters 

Cái bắt tay mang tính lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo. Ảnh: Vietnamnet

“Đây là một thời khắc lịch sử”, ông Kim nói về hành động của ông Trump, khi ông bước qua đường ranh giới quân sự chia cách hai miền Triều Tiên.

“Được bước qua đường kẻ đó là một vinh dự to lớn”, ông Trump nói, cho biết thêm rằng ông và ông Kim có một “tình bạn vĩ đại”.

Ông Kim Jong-un vui mừng khi gặp lại Trump. Ảnh: NBC

“Rất vui khi được gặp lại ngài. Tôi không ngờ được gặp ngài ở nơi này”, Kim Jong-un nói với Trump.

Trump và Kim đã gặp nhau tại đường phân định biên giới Hàn – Triều. Trump sau đó đi khoảng 20 bước vào lãnh thổ Triều Tiên, trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đến quốc gia này. Họ sau đó quay lại lãnh thổ Hàn Quốc và trao đổi cùng nhau trong phòng họp.

Trước đó, báo ANTĐ đưa tin, trong bài đăng trên Twitter vào sáng 29/6, ông Trump viết ông sẽ gặp ông Kim tại khu phi quân sự, “chỉ để bắt tay và nói xin chào”, nếu như ông Kim đọc được bài đăng và có thể tới được. Ông Trump cho biết mối quan hệ giữa ông và ông Kim khá tốt đẹp.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Trung Quốc điêu đứng dưới thời cảnh sát quốc tế Donald Trump

videoinfo__video3.dkn.tv||f2f7d61aa__

Ad will display in 09 seconds