Ngoài lấy trộm nguyên chiếc ô tô, Phạm Văn Đô còn đập vỡ kính 4 xe khác của công ty 165 Bộ Quốc phòng ở Hưng Yên để lấy tài sản bên trong.

Ngày 13/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào cho biết đơn vị vừa bàn giao Phạm Văn Đô, (15 tuổi) ở huyện Yên Mỹ, cho cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để điều tra hành vi trộm cắp và hủy hoại tài sản, theo báo Ngôi Sao.

Trước đó, khoảng 0h ngày 3/6, Đô đột nhập Công ty TNHHMTV 165 của Bộ Quốc phòng ở phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, lấy trộm ô tô Hyundai Getz v30A-853.85 và đập vỡ kính bốn chiếc ô tô khác trong công ty để trộm cắp tài sản trong xe. Thiệt hại tài sản ước tính khoảng 250 triệu đồng.

Công an thị xã Mỹ Hào đã phối hợp với cơ quan điều tra khu vực I của Bộ Quốc phòng truy tìm và không lâu sau bắt được thủ phạm là Phạm Văn Đô.

Phạm Văn Đô tái hiện hành động trộm cắp. (Ảnh: Công An cung cấp)

Công an Thị xã Mỹ Hào đã bàn giao đối tượng và vật chứng vụ án cho cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Cũng theo Công an tỉnh Hưng Yên, mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng Đô là nghi phạm lưu manh, trộm cắp chuyên nghiệp. Do ham chơi, lười học nên nghi phạm đã bỏ học từ rất sớm.

Đô từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, bị Toà án nhân dân tỉnh Phú Thọ xử 36 tháng án treo do còn trong tuổi vị thành niên, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Thủ đoạn của Đô là ban ngày đi quan sát tìm sơ hở, tối đến thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Đô thường nhằm vào sơ hở của các hộ dân sống ven đường và các ô tô đỗ dừng thiếu sự trông coi, sau đó đập vỡ kính để trộm cắp tài sản trong xe.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||cc23b5594__

Ad will display in 09 seconds

Con gái nhỏ một mình chăm sóc người cha kỹ sư bị liệt tứ chi khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt