Vốn đã là một trong những sân bay tốt nhất thế giới, nay sân bay Changi còn khiến trải nghiệm bay của hành khách trở nên thú vị hơn nhiều với hệ thống ống trượt đưa khách đến thẳng cửa lên máy bay.

Tạp chí Forbes bầu chọn Changi là sân bay tốt nhất thế giới năm 2018, đây vốn là điều không mấy xa lạ của một trong những cảng hàng không nhộn nhịp nhất thế giới ở Singapore. Với đủ trò giải trí, hàng loạt cửa hàng miễn thuế, bạn không phải lo ngại sẽ cảm thấy buồn chán ở đây, chỉ sợ thời gian quá cảnh ít, không đủ để trải nghiệm hết các dịch vụ bên trong, theo Ngôi sao.

Sân bay Changi -Singapore. Ảnh VEF.vn

Mới đây, một hành khách tên Yusuf El Askary đã quay lại video trải nghiệm hệ thống ống trượt tại ga số 4 sân bay Changi.

videoinfo__video3.dkn.tv||d078813c2__

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm ống trượt ở sân bay Changi – Nguồn: Caters News Agency

Sau khi qua cửa kiểm soát là có thể nhìn thấy ngay ống trượt. Anh El Askary trượt xuống với tốc độ khá nhanh. Có thể thấy anh Askary phấn khích như thế nào trong video.

“Tôi chưa từng thấy ống trượt tại sân bay. Tới khi thấy tận mắt và đi thử tôi mới tin là thật”, anh Askary nói với hãng tin Caters.

Tuổi trẻ dẫn tin từ trang Insider, sân bay Changi còn có một ống trượt to hơn tại ga số 3, được xem là “ống trượt cao nhất thế giới tại sân bay”. Ống trượt này cao tới 12 mét, trải rộng trên 4 tầng của sân bay, từ tầng 1 đến tầng hầm 3. Hiện chưa rõ ống trượt ở ga số 4 cao bao nhiêu.

Để dùng một trong hai ống trượt này, hành khách phải chi 10 đô la Singapore tại bất kỳ nhà hàng hay cửa hàng bán lẻ nào trong sân bay Changi.

Ống trượt tại sân bay quốc tế Changi, Singapore – Ảnh: DAILY MAIL

Sân bay quốc tế Changi (Singapore) là cửa ngõ hàng không quan trọng của châu Á nói chung và của khu vực Đông Nam Á nói riêng và là một trong những sân bay vận chuyển hàng hóa hàng đầu thế giới

Với diện tích 1.300 ha, sân bay Changi là nơi hoạt động của trên 100 hãng hàng không, tới 400 thành phố thuộc 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mỗi tuần có khoảng 7.200 chuyến bay khởi hành từ Changi, phục vụ hàng chục triệu hành khách và vận chuyển trên hai triệu tấn hàng hóa.

Cùng xem thêm một số hình ảnh lý thú về sân bay Changi:

Khu mua sắm và chăm sóc y tế. Ảnh VEF.vn

Sân chơi cho trẻ em. Ảnh VEF.vn

Rạp chiếu phim. Ảnh VEF.vn

Một góc khuôn viên đẹp lộng lẫy trong sân bay. Ảnh: TravelandLeisure

Bức tường được phủ xanh rất gần gũi thiên nhiên. Ảnh VEF.vn

Vườn hoa hướng dương. Ảnh VEF.vn

Vườn hoa phong lan. Ảnh VEF.vn

Một góc thư giãn trên sân thượng. Ảnh: TravelandLeisure

Bể bơi tầng thượng. Ảnh VEF.vn

Bồn rửa mặt sang trọng như trong khách sạn 5 sao. Ảnh VEF.vn

Khu sạc pin điện thoại và máy tính miễn phí. Ảnh VEF.vn

Hoàng Anh (Tổng hợp)