Buổi thi THPT quốc gia sáng nay, nhiều thí sinh tỏ ra hốt hoảng khi phát hiện mình quên mang Atlat Địa lý, có em thậm chí đã bật khóc trước cổng trường.

VOV đưa tin, sáng nay (27/6), các thí sinh bước vào buổi thi cuối cùng với môn thi tổ hợp KHXH (Sử-Địa-GDCD). Tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Đông, Hà Nội), nhiều thí sinh quên giấy báo dự thi và Atlat Địa lý.

Nhiều thí sinh đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của đội tình nguyện viên để gọi về nhà cầu cứu người thân. 

Nhiều thí sinh quên mang theo Atlat Địa Lý phải gọi điện về nhà cầu cứu người thân. Ảnh: PLO

Sát giờ vào phòng thi, vẫn có thí sinh đứng ngoài cổng trường chờ người nhà mang giấy tờ, tài liệu đến. Có trường hợp thí sinh phát hiện quên mang Atlat Địa lý nên quay về nhà lấy nên đến điểm thi muộn.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP. HCM, em Lê Minh Yến (Mỗ Lao, Hà Đông) cho biết, sáng nay vội đi thi nên quên mang theo Atlat. Khi đến điểm thi em mới nhớ ra nên phải mượn điện thoại của các anh chị sinh viên tình nguyện gọi về nhờ phụ huynh mang ra.

Nhận được cuộc gọi của con gái, bố Yến đang ở chỗ làm cách nhà vài cây số tức tốc phóng xe về, may mắn kịp mang đến điểm thi.

Yến khóc nức nở vì quên giấy báo dự thi, phải chờ người nhà mang đến. Ảnh: VOV

Vì sợ người nhà không kịp mang đến trước giờ thi nên em đã bật khóc. “Em cứ nghĩ vẫn để trong túi nylon hồ sơ mang đi thi nên không để ý”, Yến nghẹn ngào nói.

Hai trường hợp khác cũng bị quên Atlat, phụ huynh hớt hải đến điểm thi mang vào cho con nhưng không nhớ số báo danh, phòng thi.

Hôm nay (27/6), thí sinh chỉ làm bài thi tổ hợp KHXH trong buổi sáng. Mỗi môn thi, thí sinh làm bài trong 50 phút theo hình thức Trắc nghiệm khách quan.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||d2a83b90d__

Ad will display in 09 seconds

Tài xế taxi xuống xe nhìn nạn nhân rồi bỏ đi sau tai nạn chết người