Sau 39 năm gây ra vụ cướp tài sản tại Cà Mau, ông Minh bị bắt ở tuổi 60 khi đã thay tên nhưng vẫn không đổi họ. Với cái tên công chính, trong sáng nhưng lại thành tội phạm nên người đàn ông đổi từ Công Minh sang Tô Hoài Hận.

Báo Zing đưa tin, ngày 15/8, Công an tỉnh Cà Mau phục hồi điều tra vụ án Cướp tài sản đối với Tô Công Minh (60 tuổi, ngụ phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu). Hai ngày trước, ông Minh bị bắt sau 37 năm trốn lệnh truy nã.

Theo hồ sơ vụ án, trước những năm 1980, Minh làm việc tại một công ty thủy sản ở Cà Mau với chức danh thủ kho. Đến 4/1980, Minh cùng 6 đồng bọn đột nhập vào tiệm tạp hóa của bà Châu Thị Bé ngụ xã Hòa Thành để cướp tài sản sau khi đã lên kế hoạch.

Tô Công Minh. (Ảnh: Zing)

Khi đang chấp hành án phạt, Minh bỏ trốn khỏi trại giam vào 6/1982. Sau đó, đối tượng đã thay tên nhưng vẫn giữ họ thành Tô Hoài Hận, nhằm qua mặt cơ quan chức năng trong quá trình lẩn trốn, theo báo Người Lao Động.

Vài năm trước, Minh đến thị xã Giá Rai sinh sống. Qua kiểm tra hành chính, cảnh sát địa phương phát hiện Tô Hoài Hận có những đặc điểm giống Tô Công Minh nên đã báo Công an Cà Mau vào cuộc xác minh và bắt ông này ngay sau đó. 

Video xem thêm: ‘Sắc Đẹp Vì Mục Đích Cao Cả’ – Hoa hậu Thế giới Canada lên tiếng vì nạn nhân mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.tv||365c58271__

Ad will display in 09 seconds