Thấy người khác ngã xe nhưng lại buông câu ‘chó liền da gà liền xương’ ngụ ý là bạn sẽ ổn thôi nhưng thanh niên ngay lập tức bị ăn đánh.

Câu chuyện được chia sẻ như sau: “Đang ngồi quán trà đá thì thấy cậu thanh niên kia bị mấy đứa học sinh vỉa cho ngã xe ѕấp mặt đang bực tức trong người thì tự nhiên có ông nhõi áo đen kia đi qua, nổ ngay câu CHÓ LIỀN DA GÀ LIỀN XƯƠNG.


Thanh niên bị nhóm học sinh vỉa đầu ngã ra đường

Thế là bao nhiêu bực tức dồn nén thanh niên bị ngã kia đứng dậy sút cho ông áo đen kia thâm hết cả mắt cả mũi. Người ta đã bị ngã xe rồi, không giúp thì thôi lại còn nói CHÓ LIỀN DA GÀ LIỀN XƯƠNG thì bị ăn dã là đúng thôi. Ra đường chú ý động tác mồm anh em nhé”.

Thanh niên khẩu nghiệp


Thanh niên bị người đàn ông đấm

Ông bà xưa vẫn dạy: ‘cái mồm làm hại cái thân’, dù lời nói hữu ý hay vô ý cũng dễ dàng làm tổn thương người khác. Trong trường hợp thấy người khác gặp khó khăn thì chỉ cẩn một cái nhìn cảm thông còn hơn là không giúp người ta mà lại tỏ thái độ thờ ơ, lạnh lùng. Tuy nhiên đấm đá khó khiến người khác thay đổi, lại tăng thêm thù hận, mà khởi nguồn từ ý thức giao thông của những em học sinh vẫn còn đang được nhà trường giáo dục.

(Ảnh theanh28)

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

VIDEO HAY: 

Lắng đọng đêm về số 415: Chớ nói lời làm tổn thương người, ác khẩu ắt chiêu mời quả báo

videoinfo__video3.dkn.tv||463ee0030__

Ad will display in 09 seconds