Sát hại người yêu vì huỷ cưới, cựu giáo viên Võ Minh Thắng, 28 tuổi, ngã quỵ khi bị tăng án từ chung thân lên tử hình.

VnExpress đưa tin, Ngày 14/8 TAND Cấp cao tại Tp.HCM bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt. HĐXX chấp nhận kháng nghị của VKS và kháng cáo của gia đình nạn nhân (chị Tuyết, giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu) – tuyên tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với anh ta về tội Giết người

Theo tòa, Thắng là thầy giáo, có đủ nhận thức, hiểu biết về hậu quả gây ra. Hành vi của bị cáo xuất phát từ động cơ đê hèn, ra tay một cách quyết liệt, lừa dối gia đình nạn nhân hòng cưới được bị hại. “Là giáo viên lẽ ra bị cáo phải tôn trọng pháp luật, đạo đức, quyền sống của con người. Chỉ vì mâu thuẫn trong tình cảm mà gây hậu quả nghiêm trọng, bức xúc cho xã hội và ngành giáo dục… nên cần xử lý nghiêm”, bản án nêu.

Bị cáo Thắng tại tòa. (Ảnh: T.M)

Thắng ngã gục, ngất xỉu, buộc cảnh sát phải dìu lên xe phạm nhân.

Thắng và chị Tuyết đều là giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) có quan hệ tình cảm. Cả hai đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên cuối tháng 3/2018, chị Tuyết chủ động hủy hôn do nghi ngờ người yêu “bắt cá hai tay”. Thắng nhiều lần liên lạc với chị Tuyết để hàn gắn tình cảm nhưng chị Tuyết không đồng ý.

Khoảng 10h 45′ ngày 23/4/2018, sau khi gác thi, Thắng gặp chị Tuyết tại trường để nói chuyện nhưng chị Tuyết vẫn không đồng ý và cả hai cự cãi nhau.

Trong lúc đôi co, anh ta lấy dao trong cốp xe đâm chị Tuyết nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Xử sơ thẩm, TAND Tp.HCM đã tuyên phạt Thắng mức án chung thân về tội giết người. Sau đó, Viện kiểm sát nhân dân Tp.HCM đã kháng nghị bản án sơ thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo này.

Gia đình người bị hại cũng kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với Thắng. Bản thân bị cáo Thắng cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, theo Tuổi Trẻ.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Tp.HCM cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo phạm tội với động cơ đê hèn, thể hiện tính chất côn đồ, thực hiện hành vi đến cùng và đề nghị HĐXX tuyên phạt Thắng mức án tử hình.

Vụ án gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng tới ngành giáo dục nên cần phải xử lý nghiêm. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thắng mức án tử hình.