Khi nhận thấy chú chó bị mắc kẹt trong xe ô tô đang gặp nguy hiểm, nam thanh niên đã dùng xà beng đập vỡ cửa kính để giải cứu chú chó trước khi cảnh sát tới và cũng chấp nhận việc chủ xe có thể sẽ đòi bồi thường.

videoinfo__video3.dkn.tv||b0311042f__

Ad will display in 09 seconds

Video: Nam thanh niên đập vỡ cửa kính ô tô để giải cứu chú chó bị mắc kẹt. (Nguồn: New York Post)

Báo Sao Star đưa tin, sự việc xảy ra vào hôm 4/8 tại thành phố Albuquerque thuộc tiểu bang New Mexico, Mỹ. Vào ngày hôm đó, nhiệt độ cao hơn 32 độ C và một chú chó đã bị mắc kẹt trong xe ô tô khoảng 30 phút.

Phát hiện thấy chú chó đang gặp nguy hiểm, anh Gerasimos Klonis và bạn gái liền gọi cho cảnh sát nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, mặc dù đã gọi hai lần nhưng chưa thấy cảnh sát đến, vì vậy anh Klonis quyết định tự giải quyết theo cách riêng của mình.

Lúc này, anh Klonis liền lấy một chiếc xà beng, đập vỡ cửa kính rồi mở cửa xe từ bên trong để giải cứu chú chó. Đôi bạn còn cho chú chó này uống nước và nán lại tới khi yên tâm rằng nó đã được giải khát. Cuối cùng, chú chó được giải cứu an toàn, đồng thời chủ nhân của nó phải đối mặt với cáo buộc ngược đãi động vật.

Anh Klonis dùng xà beng đập vỡ cửa kính.

Theo anh Klonis, chú chó thở rất khó nhọc khi ra khỏi xe và nhiều khả năng là nó sẽ chết nếu như không được giải cứu kịp thời. “Càng chờ đợi lâu, tôi càng suy nghĩ nhiều về vấn đề đạo đức và câu trả lời càng trở nên rõ ràng hơn với tôi vì chú chó kia đang gặp nguy hiểm”, anh Klonis chia sẻ lý do anh quyết định đập vỡ của kính để giải nguy chú chó.

Sự việc sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Một số người bình luận:

“Mạng của một chú chó cũng rất trân quý. Cặp đôi đã hành động rất đúng đắn”.

“Nhiều người cứ nuôi động vật cứ như theo phong trào vậy, nuôi mà không có trách nhiệm với chúng”,…

Bên cạnh đó, một số khác cũng cảm thấy chua xót khi liên tưởng tới vụ bé trai 6 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway xảy ra hôm 6/8 mới đây. Dù lái xe còn sơ suất thì tiếp đó trong 9 tiếng đồng hồ mà các thầy cô trong trường không ai biết sự vắng mặt của cậu học sinh. Nếu vậy chẳng phải dù có đi học muộn hay bỏ học nhà trường cũng sẽ không nắm được. 

Người thân mời nhà sư cầu siêu cho em L.H.L. tại địa điểm chiếc xe đưa đón đậu từ sáng đến chiều ngày 6/6. (Ảnh: NLĐ)

Có người còn so sánh: “Các trường học chưa bao giờ quên thu học phí và không bỏ sót dù một khoản to hay nhỏ nhưng có thể quên hoàn toàn sự tồn tại của một đứa trẻ”. 

“Vậy nên khi gửi con tới trường là cha mẹ gửi báu vật của mình giữ gìn, là trao niềm tin cho các thầy cô, cho những người phụ trách. Mỗi sáng con đi học rồi thì cha mẹ cũng lao ra đường, vất vả mưu sinh, không tiếc tiền cho con vào trường tốt, mong cho con có được tuổi thơ đỡ lấm lem, bớt thiếu thốn hơn mình. Sáng đi con vẫn líu lo cười nói, vui vẻ vẫy tay chào ba mẹ, chiều về đã thành cái xác tím tái, lạnh ngắt. Ai chịu nổi đây…”, MC Diệp Chi chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Ngày định mệnh đó cũng chỉ là ngày thứ hai cậu bé được đeo cặp sách vào lớp một, niềm vui hí hửng được lên lớp, được bố mẹ mua ba lô mới, được tiếp xúc với trường mới bạn bè mới nhưng thời gian còn chưa đủ để lưu luyến thì đã khép lại tất cả với một đứa trẻ hồn nhiên trong sáng. Sự ra đi của em đã thức tình trách nhiệm của nhiều người.

Video xem thêm: Đám tang đẫm nước mắt của bé trai lớp 1 trường Gateway

videoinfo__video3.dkn.tv||92739d5b7__

Ad will display in 09 seconds