Bên cạnh công việc chính là làm phụ hồ, thanh niên hàng ngày còn chạy lòng vòng để cướp giật điện thoại kiếm thêm thu nhập.

Ngày 6/8, Công an thành phố Đồng Xoài, Bình Phước cho biết trên báo Tuổi Trẻ, đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Văn Bình (25 tuổi, ngụ khu phố 6, phường 4, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Bình khai hiện đang làm phụ hồ và thuê phòng trọ tại khu phố Bàu Ké, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú.

Tang vật gồm điện thoại và các giấy biên nhận cầm cố điện thoại. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Khoảng từ đầu tháng 7 đến nay, hằng ngày trên đường đi làm về, Bình chạy xe máy lòng vòng trên tuyến đường ĐT741 từ thành phố Đồng Xoài đến thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú để cướp giật điện thoại.

Khi phát hiện những phụ nữ đi một mình, để điện thoại trong túi quần nhô ra ngoài, Bình bám theo đến đoạn đường vắng rồi áp sát và cướp điện thoại, sau đó rú ga tẩu thoát.

Theo Báo Bình Phước, từ tin báo của bị hại, lực lượng Công an thành phố Đồng Xoài mật phục và đến chiều 5/8 thì bắt được Bình khi vừa cướp giật chiếc điện thoại của 1 nữ sinh tại khu vực xã Tiến Thành, Tp. Đồng Xoài.

Phương tiện Bình sử dụng đi gây án. (Ảnh: Báo Bình Phước)

Công an thành phố Đồng Xoài đã thu hồi 6 chiếc điện thoại tang vật trong các vụ cướp giật do Bình gây ra và đề nghị những ai từng bị cướp như tương tự trình báo để phối hợp giải quyết.

Video xem thêm: Tên cướp cầm điện thoại chạy vụt khỏi cửa hàng, phản ứng “lạnh lùng” của bảo vệ gây chú ý

videoinfo__video3.dkn.tv||eb77dbb80__

Ad will display in 09 seconds