Khuya 4/8, nghe tiếng nổ lớn từ phòng trọ, người dân chạy tới thì phát hiện thanh niên 29 tuổi đã chết cháy trong phòng, trước đó anh này có những biểu hiện bất thường.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 5/8, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết đơn vị này đang phối hợp với các ngành chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong do hỏa hoạn trên địa bàn huyện.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 23h30 ngày 4/8, người dân ở nhà trọ của bà Trịnh Kim Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) phát hiện anh Phan Minh Hoàng (29 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đang dùng đồ chất đống trước cửa phòng trọ của mình.

Sau đó, người dân phát hiện ngọn lửa bốc cháy kèm theo tiếng nổ lớn. Những người xung quanh hay tin chạy đến thì phát hiện anh Hoàng đã nằm chết cháy trong phòng.

Theo công an, nguyên nhân ban đầu tử vong có thể là ngạt khói, nghi do nạn nhân tự đốt.

Tương tự trong ngày 5/8, một dãy nhà trọ có 5 phòng ở Tp.HCM cũng bị cháy rụi, phần lớn tài sản của những người thuê trọ đều bị thiêu rụi, trong đó có hai xe máy cháy trơ khung.

Theo báo PLO, vụ cháy xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng 5/8. Theo người dân, lửa bùng phát tại căn phòng trọ khóa cửa của dãy trọ năm căn tại 104 Bờ Tuyến (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).

Hỏa hoạn thiêu rụi nhiều tài sản của những người thuê trọ. (Ảnh: PLO)

Phát hiện khói lửa, người dân hô hoán rồi cùng mọi người dùng bình CO2, xô chậu chứa nước dập lửa. Người già, trẻ em nhanh chóng được đưa ra phía ngoài, đồng thời cố gắng di dời tài sản. Tuy nhiên, lửa cháy quá nhanh mọi người chỉ đem được một phần nhỏ tài sản, áo quần, bình gas ra phía ngoài.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận Bình Tân đến chữa cháy. Hơn 30 phút sau đám cháy mới được dập tắt.

Video xem thêm: Thanh niên Hồng Kông hiên ngang bảo vệ thông điệp hòa bình, bị đánh cũng không đáp trả

videoinfo__video3.dkn.tv||2bd2d24ef__

Ad will display in 09 seconds