Kolya Barkhatov bị mất tích trong khi gia đình cậu bé đang hái dâu ở vùng Omsk nằm trong khu rừng nguy hiểm bậc nhất của Nga. Chỉ mới 3 tuổi nhưng nhờ kỹ năng sinh tồn mà cậu đã sống sốt kỳ diệu sau 2 đêm trong rừng.

Báo VnExpress thông tin, ngày 14/8, “nhà thám hiểm” tí hon được các nhân viên cứu hộ tìm thấy khi đang ngủ. Lúc này, Kolya đang hơi sốc vì mất nước và phương hướng nhưng có thể nói chuyện và ăn hết một bát súp đầy.

Đây là kết quả của chiến dịch tìm kiếm khổng lồ với 700 người, máy bay trực thăng, chó nghiệp vụ và ngựa vận chuyển.

Kolya được sưởi ấm, cho ăn và truyền nước ngay khi được tìm thấy. (Ảnh: NDN)

Trước đó, vào ngày 12/8, cậu bé Kolya chán việc hái dâu cùng bố mẹ và hai anh chị em nên muốn quay về xe của gia đình. Bố mẹ không để ý nên đã để con một mình trong khoảng 15 phút. Trong thời gian đó, Kolya đã đi lang thang và bị lạc.

Cha của cậu bé, Stepan Barkhatov (37 tuổi), cho biết anh đã nói với con trai rằng “đừng rời đi đâu cả” và đã ở cạnh cậu bé “mọi lúc” nhưng rồi lại chẳng thấy con trai đâu vì cây cối ở quanh đó rậm rạp và cao, che khuất cậu bé.

“Tôi và vợ đã tìm con hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng không thấy và bắt đầu hoảng và sợ con bị bắt cóc hay gặp thú rừng. Sau đó, tôi báo cho đội cứu hộ ở địa phương và tìm thêm 3 tiếng nữa nhưng đành bỏ cuộc”, bố của Kolya kể lại.

Omsk và các khu vực xung quanh được bao phủ bởi rừng rậm với những con gấu nâu Kamchatka, linh miêu Á-Âu và 4 loài sói. Khoảng 30% diện tích khu vực bao phủ bởi những cây cao và rừng rậm, theo báo Sao Star.

May mắn thay, đội cứu hộ cuối cùng đã tìm thấy Kolya cách nơi em mất tích hơn 1,5 km. Bé trai đã trải qua hai đêm một mình trong rừng với nhiệt độ ban đêm giảm xuống chỉ còn 5 độ C. Kolya đã đi bộ vòng quanh để tìm đường ra nhưng cậu bé bị mất phương hướng.

Kolya vừa đủ tuổi học mẫu giáo và sẽ đến trường cuối tháng này. (Ảnh: NDN)

“Cháu chỉ nghĩ là không di chuyển sẽ không bị mất sức, mất nước và mất phương hướng. Như vậy chỉ làm cho tinh thần hoảng loạn và dễ gặp tai nạn hơn. Thế nên cháu trốn vào hốc đá và ngủ”, Kolya kể.

Kolya cho biết, trong đêm, cậu có thể nghe tiếng chó sói văng vẳng. Tuy nhiên, điều khiến cậu sợ hơn là chiếc bụng đói liên tục làm mình khó chịu. Cậu bé nghĩ ra cách ẩn nấp này vì đã cùng bố mẹ nhiều lần chơi trò “trốn sói hoang” ở nhà theo cách tương tự.

“Đây là một trường hợp sống sót kỳ diệu khi ở trong một cánh rừng nguy hiểm bậc nhất nước Nga. Tuy nhiên, sự vô tâm của bố mẹ là điều không thể chấp nhận và chúng tôi sẽ có mức xử phạt cho họ”, một cảnh sát địa phương cho biết.

Dân mạng khi đọc được câu chuyện rất thán phục cậu bé:

“Kỹ năng đối mặt với rủi ro của em bé này thật đáng để chúng ta phải học để dạy con. Cháu biết là chạy và kêu khóc chỉ làm mất nước, mất sức, mất phương hướng… Đáng khâm phục”!

“Cả về trí tuệ, sức chịu đựng, và sự may mắn. Đến Tarzan gặp bé cũng phải nể phục thôi”.

Video xem thêm: Bé trai làm việc nhà điêu luyện như người lớn

videoinfo__video3.dkn.tv||ef2b127bd__

Ad will display in 09 seconds