Trong lúc mưa lớn, chị Phàng Thị Hà đi ra suối kiểm tra, gia cố lại máy phát điện mini của gia đình không may bị lũ cuốn mất tích.

Chiều ngày 22/8, trao đổi với phóng viên báo Dân Trí, ông Cao Văn Cường – Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, từ trưa 21/8 đến nay, mưa lớn lại xuất hiện trên địa bàn huyện khiến nước sông, suối dâng cao tạo nên nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét.

Tại nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Mường Lát đã có hiện tượng sạt lở đất đá, dẫn đến nguy cơ ách tắc giao thông.

Mưa lớn cũng đã khiến cho nhiều tuyến đường bị cô lập. (Ảnh: Thương hiệu và pháp luật)

Vào chiều ngày 21/8, trong khi ra suối kiểm tra cụm thủy điện mini của gia đình, chị Phàng Thị Hà (39 tuổi, trú tại bản Cá Dáng, xã Trung Lý, huyện Mường Lát) đã không may bị lũ cuốn trôi. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, người thân không thấy chị Hà về liền chạy ra suối gần bản tìm kiếm và chỉ nhìn thấy đôi dép của nạn nhân để lại trên bờ suối.

Chưa khắc phục xong hậu quả đợt mưa lũ vào đầu tháng 8 vừa qua, tại huyện Mường Lát lại tiếp tục xuất hiện mưa lũ lớn. (Ảnh: Dân Trí)

Theo báo Tuổi Trẻ, sau khi nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, từ chiều 21 đến sáng 22/8, hàng chục người ở địa phương đã đi dọc bờ suối để tìm chị Hà nhưng đến nay chưa thấy tung tích nạn nhân.

Trước đó, vào đầu tháng 8 vừa qua, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại huyện Mường Lát. Cụ thể, có 3 người chết, 38 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, hơn 100 ngôi nhà bị hư hỏng nặng và vùi lấp. Tổng thiệt hại ước tính khoảng gần 200 tỷ đồng.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Cụ ông giữa dòng nước lũ quét cuồn cuộn, ở Thanh Hoá

videoinfo__video3.dkn.tv||fcab18c68__

Ad will display in 09 seconds