Hơn 20 thanh niên xăm trổ kéo đến phá cổng làng, đã bị người dân thôn Phú Viên (xã Trường Mình, huyện Nông Cống) vây giữ. Công an huyện phải có mặt giải cứu.

videoinfo__video3.dkn.tv||f1e9b44d1__

Ad will display in 09 seconds

Clip ghi lại hiện trường nhóm côn đồ phá cổng làng bị người dân vây giữ. Nguồn: Pháp Luật Plus

Zing thông tin, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đang điều tra một nhóm thanh niên lạ mặt đập phá cổng làng Phú Viên, xã Trường Minh.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch xã Trường Minh, cho hay, khoảng 10h ngày 20/8 có hơn 20 thanh niên xăm trổ đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên. Nhóm này dùng các dụng cụ, vũ khí đập phá chân đế của chiếc cổng.

Cảnh người dân vây nhóm côn đồ. Ảnh cắt từ clip.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân đã thông báo cho trưởng thôn rồi đánh trống và thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân kéo đến vây kín cổng làng. Một số người còn điều khiển xe công nông, xe ba gác ra chặn ôtô để làm sáng tỏ vụ việc. Thấy vậy, nhóm côn đồ nhanh chóng lên 5 ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc.

Chân cổng làng bị nhóm côn đồ đập phá. (Ảnh: Quỳnh An/Zing.vn)

Theo hình ảnh do người dân cung cấp cho Pháp luật Plus, nhóm côn đồ đi trên 7 chiếc xe ô tô, đã rút lui 5 chiếc, còn lại 2 xe ô tô kèm người bị giữ lại tại cổng làng.

Chiếc xe ô tô chở nhóm côn đồ đến đập phá cổng làng bị người dân giữ lại. (Ảnh cắt từ clip)

Chủ tịch xã cho biết nguyên nhân xuất phát từ việc người dân thôn Phú Viên bức xúc trước việc nhiều xe tải cỡ lớn của một công ty thường xuyên ra vào mỏ đất trên địa bàn. Việc này đã gây ra bụi bẩn, hư hỏng đường và nứt cổng chào.

Cổng làng Phú Viên.(Ảnh: Quỳnh An/Zing.vn)

Chính quyền thôn, xã đã có văn bản gửi huyện, nhưng việc này vẫn không được xử lý dứt điểm. Do đó, người dân đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải cỡ lớn, còn ôtô 7 tấn được ra vào.

“Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía công ty đã cho người tới đập phá cổng chào khiến người dân rất bất bình”, ông Thiện nhận định.

Tang vật công an thu giữ. (Ảnh: VOV)

Công an huyện Nông Cống sau đó đã đến đưa 2 chiếc ôtô do nhóm thanh niên bỏ lại về trụ sở để tiếp tục điều tra.

Video xem thêm: Trung Quốc ‘nấp’ sau Google trong kế hoạch tấn công Tổng thống Trump

videoinfo__video3.dkn.tv||ef9c14bef__

Ad will display in 09 seconds