Liên quan đến vụ thẩm phán mua dâm được xử vụ hiếp dâm, TAND tỉnh Đắk Lắk cho rằng do đã hết thời hạn kỷ luật nên ông Nguyễn Văn Bằng vẫn được phân công nhiệm vụ mới.

Ngày 15/8, ông Nguyễn Duy Hữu – Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk xác nhận với PV báo Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Bằng – nguyên Chánh án TAND huyện Ea Kar, hiện đang công tác tại TAND tỉnh Đắk Lắk.

Ông Hữu cho biết, hành vi mua dâm và bị kỷ luật của ông Bằng đã diễn ra cách đây được 1 nhiệm kỳ (5 năm trước đó – PV). Hơn nữa, trong quá trình công tác, ông Bằng cũng có nhiều sự phấn đấu.

“Hiện đã hết thời hạn kỷ luật nên ông Nguyễn Văn Bằng vẫn được phân công nhiệm vụ mới” – ông Hữu nói.

Lịch xét xử vụ án hiếp dâm, vụ án này do ông Bằng chủ toạ phiên xét xử. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 12/8 vừa qua, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Quách Văn Long (18 tuổi, trú xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Nạn nhân trong vụ án là cháu H.Y.T.T (12 tuổi, hàng xóm với Long).

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử số 51 ngày 29/7/2019, thẩm phán Nguyễn Văn Bằng được phân công ngồi ghế chủ tọa. Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long mức án 13 năm tù giam; buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 130 triệu đồng.

Theo VietNamNet, năm 2015, ông T.Đ.N. (trú huyện Ea Kar) gửi đơn đến Huyện ủy Ea Kar tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng (Chánh án TAND huyện Ea Kar) có hành vi mua dâm kèm clip dài 35 phút làm bằng chứng.

Ông N. tố cáo, từ năm 2008 – 2011, ông Bằng nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông N. làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông N. đã quay lại được một clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ.

Vợ ông N. sau đó bị bắt và bị xử phạt 5 năm tù về tội chứa mại dâm. Vì vụ án này, ông N. đã bán nhà nghỉ để chạy án cho vợ những vẫn không thoát tội.

Ông N. sau đó tìm được clip quay cảnh ông Bằng vào nhà nghỉ, có hành vi mua dâm rồi làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Huyện ủy Ea Kar tiến hành xác minh và ông Bằng có bản giải trình thừa nhận nhân vật nam trong clip dài 35 phút chính là mình.

Ông Bằng sau đó bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền do vi phạm đạo đức, lối sống và được điều chuyển lên công tác tại một phòng của TAND tỉnh tiếp tục được ngồi vào ghế Chủ toạ phiên tòa để xét xử nhiều vụ án.

Trả lời trước báo chí thời điểm đó, lãnh đạo Văn phòng TAND tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc điều chuyển đối với ông Bằng là để ông này nhìn nhận lại sai sót mà khắc phục, sửa chữa.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Nguyên thủ Trung Quốc ra lệnh tiêu diệt một nhóm người, kết cục 17 năm sau ít ai ngờ tới

videoinfo__video3.dkn.tv||95213df58__

Ad will display in 09 seconds