Hơn 20 trường hợp tham gia đua xe trái phép trên địa bàn thành phố Thái Nguyên vào tối 2/9 đều trong lứa tuổi học sinh.

Ngày 3/9, báo Lao Động dẫn nguồn tin từ Công an Tp.Thái Nguyên cho biết tối 2/9, đơn vị này ra quân tuần tra đã bắt được hơn 20 trường hợp là học sinh tổ chức đua xe trái phép.

“Các trường hợp đua xe đều dưới 16 và dưới 18 tuổi, với cách đua là bốc đầu lạng lách, đánh võng rất nguy hiểm. Sau khi bắt giữ, đơn vị đã đưa những học sinh này về trụ sở lập biên bản kiểm điểm, lập hồ sơ và kiểm điểm trước dân. Theo quy định pháp luật hiện vẫn chưa có chế tài xử phạt với trường hợp học sinh như vậy”, vị cán bộ thông tin.

Hơn 20 trường hợp đua xe là học sinh. (Ảnh: Lao Động)

“Qua đây cũng để thấy đây là hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho chính bản thân và người đi đường. Các bậc phụ huynh cần có sự quan tâm, chú ý giáo dục đến con em nhiều hơn để tránh những hậu quả đáng tiếc”, vị cán bộ công an khuyến cáo.

Liên quan đến hành vi đua xe trái phép, báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, khoảng 5h ngày 2/9, Công an huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh ngăn chặn, bắt giữ hàng chục thanh niên tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên quốc lộ 53, đoạn thuộc xã Trung Hiếu (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

Nhóm thanh niên này hẹn nhau qua mạng zalo, rồi tụ tập để đua xe. (Ảnh: ANTĐ)

Cơ quan chức năng đã bắt giữ 31 nam nữ thanh niên, tạm giữ 28 xe môtô, 1 xe ôtô dùng để vận chuyển xe môtô đến địa điểm đua và 1 thùng xăng khoảng 10 lít.

Bước đầu, nhóm thanh niên này thừa nhận đã hẹn nhau qua mạng Zalo, tụ tập để đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Nhóm đối tượng này có độ tuổi từ tuổi từ 17 đến 24, đều trú tại tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh và TP.HCM.

Qua kiểm tra nhanh, Công an phát hiện có 2 người dương tính với chất ma túy.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Hồng Kông: Cảnh sát bị nghi giả dạng người biểu tình ném bom xăng

videoinfo__video3.dkn.tv||16bfcbc67__

Ad will display in 09 seconds