Sáng ngày 21/5, ông Nguyễn Thành Chung, Giám đốc Điện lực Đông Hưng (Công ty Điện lực Thái Bình) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến điện, khiến 1 công nhân của tổ điện t.ử v.ong.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn B. (SN 1976, trú tại thôn Trần Phú, xã Nguyên Xá), công tác tại tổ điện của xã Nguyên xá, huyện Đông Hưng. Anh B. được xác định tử vong vào khoảng 7h30 sáng ngày 20/5, khi đang khắc phục sự cố điện cho Trường mầm non xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng.

Nguyên nhân dẫn đến tử vong bước đầu được xác định là do điện giật.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Duy Sơn, tổ trưởng tổ điện xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng cho biết: Vào khoảng l7h sáng ngày 20/5, tôi và anh B. đang ở tổ điện, thì anh B. có nhận được tin báo tại Trường mầm non xã Nguyên Xá bị mất điện, do cô hiệu phó của trường điện thoại trực tiếp nhờ anh Nguyễn Văn B. đến sửa chữa. Trước khi rời trụ sở tổ điện đến trường để sửa điện, anh B. có báo cho tôi biết.

Ông Sơn nhận định về sự cố dẫn đến anh B. tử vong: Có thể khi đến trường Mầm non kiểm tra hệ thống điện, thấy mất điện đầu nguồn nên anh B. đã ra khu vực lắp thiết bị đo đếm điện và aptomat cấp điện cho trường học để kiểm tra sửa chữa.

Tại đây khi phát hiện đầu ghíp nối dây giữa hệ thống điện lưới với hệ thống dây điện cung cấp cho nhà trường bị lỏng, nên đã leo lên cột điện để siết lại cho chặt. Do không thực hiện đúng quy trình an toàn cắt điện trước và đeo dây an toàn khi leo lên cột, nên anh B. đã bị điện giật và ngã xuống đất, cho đến khi được người dân phát hiện thì đã tử vong.

Nạn nhân Nguyễn văn B. được xác nhận đã tử vong dưới chân cột điện, khi được người dân đi đường phát hiện.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đông Hưng đã đến hiện trường để khám nghiệm và lấy lời khai của nhân chứng. Phía gia đình anh B. có đơn xin từ chối khám nghiệm pháp y, nên thi thể nạn nhân sau đó đã được bàn giao cho gia đình.

Liên quan đến việc 1 nhân viên ngành điện bị tai nạn tử vong do liên quan đến điện, ông Nguyễn Thành Chung, Giám đốc Điện lực Đông Hưng cho biết: Sáng ngày 20/5, đơn vị có nhận được tin báo anh B.là nhân viên của tổ dịch vụ Điện lực xã Nguyên Xá tử vong trong khi sửa chữa hệ thống điện cho Trường mầm non xã Nguyên Xá. Sau khi tiếp nhận thông tin chúng tôi đã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện xuống địa bàn kiểm tra.

Trên ngón tay phải của nạn nhân có dấu vết của bỏng điện.

Tiến hành kiểm tra, điện lực Đông Hưng và các cơ quan chức năng nhận thấy hệ thống lưới điện tại khu vực Trường mầm non xã Nguyên Xá vẫn vận hành bình thường.

Tại trạm điện cách trường Mầm non hơn 100m, dưới chân cột điện có 1 người đàn ông nằm bất động (trong người có mang theo 1 số dụng cụ để sửa điện). Người đàn ông đó được xác định là anh Nguyễn Văn B, nhân viên hợp đồng ngắn hạn làm công việc ghi chỉ số công tơ và thu tiền điện của tổ dịch vụ điện xã Nguyên Xá.

Về nguyên nhân dẫn đến việc anh B. tử vong do liên quan đến điện hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra. Trước mắt ngành điện lực Đông Hưng tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn, bố trí các đoàn đến phúng viếng và đưa tang anh B. về nơi an nghỉ cuối cùng, ông Chung cho biết.

Theo Dân Sinh

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||b20f0e336__

Ad will display in 09 seconds

Người trí tuệ khi bị hiểu lầm vì sao lại không giải thích?