Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2018 đến nay Thủy đã lợi dụng công việc giao dịch với khách hàng gửi tiền tiết kiệm bưu điện tại bưu điện huyện Thái Thụy để chiếm đoạt số tiền 8,6 tỷ đồng.

Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 27/6, Công an tỉnh Thái Bình cho biết: cơ quan chức năng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Thủy (35 tuổi, trú tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy) về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Tại thời điểm bị bắt, Thủy vẫn đang là nhân viên Bưu điện huyện Thái Thụy.

Trụ sở Bưu điện huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình – nơi nữ nhân viên Lê Thị Thủy lợi dụng nhiệm vụ được giao chiếm đoạt 8,6 tỉ đồng tiền gửi của khách hàng – Ảnh: Khánh Linh/Tuổi Trẻ

Theo tài liệu điều tra của công an, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2018 đến nay Thủy đã lợi dụng công việc giao dịch với khách hàng gửi tiền tiết kiệm bưu điện tại bưu điện huyện Thái Thụy để chiếm đoạt tiền.

Nguồn tin từ Tiền Phong, thủ đoạn chiếm đoạt tiền của Thủy đối với 7 khách hàng đến gửi tiền tại đây đều giống nhau: Khi khách đến gửi tiền tiết kiệm, Lê Thị Thủy với danh nghĩa là nhân viên giao dịch, đã thu tiền và phát hành biên lai có đóng dấu phòng giao dịch nhưng không cấp số thẻ cho khách hàng.

Sau đó, Thủy dùng số thẻ của khách hàng để tất toán khống 7 sổ tiết kiệm, chiếm đoạt số tiền có tổng trị giá lên tới 8,6 tỷ đồng.

Công an Thái Bình đang mở rộng điều tra vụ việc.

Ngọc Khánh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Người thành công luôn nhìn vào thiếu sót bản thân, kẻ thất bại luôn bình phẩm lỗi lầm người khác

videoinfo__video3.dkn.tv||b340ea7fe__

Ad will display in 09 seconds