Hiện nay ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

VTC News dẫn thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (14/9), ở khu vực các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Dự báo trong ngày và đêm nay, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ.

Đợt mưa lớn này và có khả năng kéo dài đến ngày 16/9 với trọng tâm mưa ở khu vực Nam Tây Nguyên, Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ chiều và đêm 13/9, TP.HCM và nhiều nơi ở Nam Bộ đã có mưa rất to và kéo dài. (Ảnh: Dân Việt)

Theo Dân Viêt, từ nay đến ngày 16/9, trên các sông ở tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và miền Đông Nam Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên thượng lưu các sông từ 3 – 5m, hạ lưu từ 1 – 2m.

Mực nước đỉnh lũ thượng lưu các sông ở Ninh Thuận, Bình Thuận, các sông ở Đắk Nông, Lâm Đồng có khả năng lên mức báo động (BĐ) 1 – BĐ2; hạ lưu các sông ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk lên mức BĐ1.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng trên địa bàn các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Do đó, người dân cần chú ý theo dõi thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh.

Video xem thêm: Công bố ảnh chụp đầu tiên về hố đen (chi tiết)

videoinfo__video3.dkn.tv||8de95dbe9__

Ad will display in 09 seconds