Ông Phụng lấy lý do, nữ cán bộ văn thư bận đi công tác xa nên công văn gửi đến bị chậm trễ khiến những người gặp nạn rút ngắn cơ hội được cứu.

Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 15/8, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh này thực hiện việc kiểm điểm đối với ông Nguyễn Ngọc Phụng, chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi kiêm chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Lý do bởi ông này quá chậm trễ trong việc báo cáo thông tin tàu cá ngư dân mất tích lên cấp trên.

Theo Người Đưa Tin, ngày 2/7, tàu cá mang số hiệu QB 98845 của ngư dân Nguyễn Thanh Đàm cùng 4 ngư dân: Nguyễn Văn Chiến (SN 1975), Nguyễn Văn Đức (SN 1967) cùng trú tại thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc và Nguyễn Văn Xuân (SN 1961), Nguyễn Văn Thọ (SN 1965) cùng trú tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, bị mất tích do tránh trú cơn bão số 2.

Ngày 8/7, gia đình đã gọi điện thông báo tìm kiếm đến các cơ quan chức năng nhưng đến ngày 23/7, ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi kiêm Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình mới gửi công văn thông báo đến Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Trong cùng diễn biến, ông Phụng cũng không gửi công văn để thông tin kịp thời cho UBND tỉnh Quảng Bình và sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), nhằm sớm có biện pháp, phương án cứu hộ, cứu nạn kịp thời.

Trụ sở Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình. (Ảnh: VOV)

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Phụng lấy lý do, nữ cán bộ văn thư bận đi công tác xa nên công văn gửi đến bị chậm trễ.

“Cái lỗi chính là tiếp nhận thông tin chậm, Chánh văn phòng thường trực trực thiếu sự nắm bắt thông tin, xử lý thiếu linh hoạt, khi không gửi thông tin đến các cơ quan chức năng trong tỉnh. Đáng ra, phải gửi đến các cơ quan có chức năng trong việc tìm kiếm cứu nạn”- ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết.

Được biết, sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra lại quy chế phối hợp với các lực lượng có liên quan, để đảm bảo an toàn cho các ngư dân hoạt động đánh bắt trên biển.

Về tàu cá nói trên, đến thời điểm hiện tại đã mất tích gần 2 tháng nhưng vẫn chưa có bất cứ tung tích gì, gia đình đã lập bàn thờ và mong ngóng các nạn nhân trở về trong tuyệt vọng.

Video xem thêm: 2 thanh niên nghịch dại đẩy người đàn ông lạ mặt xuống sông dẫn tới tử vong

videoinfo__video3.dkn.tv||dc122c9d0__

Ad will display in 09 seconds