Ngày 27-5, Spectrum of the Seas, con tàu có sức chứa lên đến gần 6.500 hành khách và thuyền viên, đã cập cảng Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Spectrum of the Seas thuộc Hãng tàu biển Royal Carribean International (Mỹ) cập cảng Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) vào sáng 27- 5.

Trong lần đầu tiên đến Việt Nam, Spectrum of the Seas mang 5.718 du khách và thuyền viên. Đa số khách trên tàu mang quốc tịch Anh, Úc, Mỹ, Trung Quốc…

Theo kế hoạch, tàu sẽ neo lại đây một ngày sau đó cập cảng Nha Trang. Spectrum of the Seas dài 347m, cao gần 63m với 18 tầng, có trọng tải lên đến 169.379 tấn và được đánh giá là tàu biển hiện đại bậc nhất thế giới.

Ảnh: H.A

Hải trình lần này của tàu Spectrum of the Seas dài 9 ngày, xuất phát từ Singapore và kết thúc tại Thượng Hải vào ngày 3-6. Trên hành trình này, tại Việt Nam tàu sẽ dừng một số cảng để du khách tham quan các thành phố du lịch. 

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, đơn vị đón tàu, cho biết du khách trên tàu sẽ đi tour tham quan nhiều điểm du lịch tại TPHCM, thị xã Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu. Tại Nha Trang, khách sẽ tham quan tháp Bà Ponagar, ngoạn cảnh chùa Long Sơn, mua sắm sản vật địa phương ở chợ Đầm, tắm bùn khoáng… 

Trước đó, giữa tháng 5-2019, du thuyền thuộc dòng cao cấp của Hãng Genting Cruise Lines cũng đã đưa hơn 3.300 người khách du lịch đến cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Đoàn khách này đã được đi thăm Nhà sinh hoạt cộng đồng của dân tộc Cơ Tu tại xã Hòa Bắc, tham quan thành phố Đà Nẵng, bãi biển Mỹ Khê, viếng chùa Linh Ứng, khám phá nét đẹp cổ kính của phố cổ Hội An… 

Do gần 70% khách chọn mua tour để khám phá cảnh đẹp VN nên để đón tiếp khách, công ty đã chuẩn bị hơn 70 xe buýt du lịch để chở lượng khách lớn này.

Du khách quốc tế rời cảng Phú Mỹ để khám phá một số tỉnh thành Việt Nam – Ảnh: H.A

Theo Tuổi Trẻ

Video xem thêm:

videoinfo__video2.dkn.tv||3dd4a3ca5__

20 năm tiền lương và 3 lời khuyên – Bạn chọn cái nào?

Xem thêm: