Khi giá điện, xăng đều tăng mạnh, 1 chủ quán ăn nhỏ ở TP. HCM phải viết thông báo xin phép khách giảm bớt 1 con tôm trong tô bún để tránh tăng giá. Đến nay, quán vẫn “cầm cự”, chưa thay đổi để giữ khách.

Thông báo của quán bún mắm Ảnh: VOV

“Ngày trước tiền điện của quán trung bình là 5 triệu đồng/tháng nhưng tháng vừa qua đã tăng lên 8 triệu đồng/tháng trong khi mức sử dụng vẫn vậy. Quán tôi mở được 3 năm rồi nên khách đến họ cũng biết được quán làm ăn như nào. Khi tôi viết thông báo bớt 1 con tôm như vậy, nhiều khách đồng tình lắm vì họ biết giá cả mọi thứ giờ đều tăng.

Tôi mở quán phục vụ khách bình dân là chính nên tôi cảm thấy giá 50.000 đồng một tô bún mắm như vậy là cao rồi. Nếu tôi tăng thêm nữa thì nhiều người thích món bún mắm này mà không có tiền họ cũng không dám ăn. Như vậy, khách của quán sẽ càng ngày càng ít đi thì tôi biết bán cho ai. Bởi vậy, tôi mới đưa ra thông báo để thêm vài hôm nữa nếu giá điện và giá xăng tăng hơn thì tôi sẽ thực hiện bớt 1 con tôm cho mỗi suất ăn. Còn nếu xăng, điện không tăng tôi sẽ chấp nhận bớt tiền lãi để giữ giá cho khách”.

(Anh HUỲNH VĂN MINH, chủ quán Bún mắm miền Tây (quận Phú Nhuận, TP HCM), trả lời Báo Đất Việt ngày 13/5 về thông báo quán xin bớt một con tôm để không tăng giá dù giá xăng, điện tăng).

Theo Người Lao Động

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||e441b7ca5__

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trung niên, hãy sống hạnh phúc cho chính mình, đừng để trái tim mệt mỏi

Xem thêm: