Lúc du khách mở ví, thấy người này đã già, chậm chạp, trong ví nhiều tiền nên ông Dũng nảy lòng tham tự cầm ví lấy thêm 2.400.000 đồng, cộng với số tiền 500.000 đồng lấy trước đó.

Liên quan đến sự việc du khách người Nhật Oki Toshiyuki (83 tuổi) bị “chặt chém” cuốc xích lô đến 2,9 triệu đồng, Công Lý cho hay, ngày 6/8, Công an phường Bến Nghé (quận 1, Tp.HCM) đã xác định được người tài xế xích lô, đồng thời bàn giao người này cho cơ quan CSĐT Công an quận 1 để làm rõ xử lý, cũng tại cơ quan công an thừa nhận hành vi lấy số tiền.

Tài xế xích lô được xác định là Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Quận 4, Tp.HCM).

Tại cơ quan công an, Dũng khai, sáng 3/8 đang đạp xích lô tại công trường Mê Linh (Quận 1) thì thấy một du khách cao tuổi người nước ngoài vẫy xích lô đề nghị chở về khách sạn Riverside (Tôn Đức Thắng, Quận 1).

Ông Dũng chở du khách tới khách sạn, lấy tiền công 500.000 đồng rồi xin thêm. Lúc du khách mở ví, thấy người này đã già, chậm chạp, trong ví nhiều tiền nên ông Dũng nảy lòng tham tự cầm ví lấy thêm 2.400.000 đồng, cộng với số tiền 500.000 đồng lấy trước đó. Tổng cộng Dũng đã lấy của vị du khách 2.900.000 đồng cho cuốc xích lô 5 phút.

Cụ ông người Nhật Bản nghĩ có thể tài xế có lý do khó khăn. (Ảnh: Công Lý/Thanh Niên)

Trước đó, chiều 3/8, ông Oki Toshiyuki cho hay, tổng cộng số tiền ông Oki Toshiyuki phải trả là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km.

Theo báo Đất Việt, khi biết được thông tin trên, ông Oki Toshiyuki cho biết lực lượng chức năng Việt Nam hành động nhanh chóng như vậy nên đã giúp ông lấy lại được niềm tin. Tuy nhiên, ông Oki nghĩ rằng, có thể do người đạp xích lô có lý do khó khăn nên phải hành động như vậy và tin rằng người này sẽ suy nghĩ và sửa đổi.

Nói về bố chồng của mình, chị Lê Thục Anh (con dâu của ông Oki) cho biết, ông Oki rất thích Việt Nam, thích hòa nhập với mọi người.

Chị chia sẻ, ông Oki không nghĩ nhiều đến chuyện mất tiền mà chỉ cảm thấy buồn và hụt hẫng vì trước giờ ông tin mình cởi mở và đối xử tốt thì sẽ được đáp trả. “Cụ tin người lắm”, chị cho biết thêm.

Video xem nhiều: Làm mẹ chồng cũng có lắm nỗi khổ tâm

videoinfo__video3.dkn.tv||58eafa2b0__

Ad will display in 09 seconds