Nguyễn Đức Nhạc – tài xế ôtô 7 chỗ đã đến công an trình diện và thừa nhận đã đuổi sản phụ V.T.Y (32 tuổi, ở xã Thống Nhất) lúc sắp sinh con xuống đường, khiến bé trai tử vong khi vừa chào đời.

Chiều 19/8, tài xế Nguyễn Đức Nhạc, 46 tuổi, ngụ thôn 8, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng (Bình Phước), người đuổi chị Vy Thị Yến (32 tuổi, ngụ xã Thống Nhất) xuống đường khi chị chuyển dạ, sắp sinh, đã đến công an xã này trình diện.

Tại đây, ông Nhạc thừa nhận sự việc trên và cảm thấy vô cùng ân hận, nên đã trực tiếp đến xin lỗi gia đình chị Yến.

Sản phụ Y. bị tài xế Nhạc đuổi xuống đường khi chuẩn bị sinh con. (Ảnh: Zing.vn)

‘Tôi hoảng quá chứ không phải sợ xui”

Zing.vn dẫn lời khai của tài xế Nguyễn Đức Nhạc trong biên bản cho biết khoảng 6h10 ngày 17/8, anh Ma Đình Sắc (ngụ xã Thống Nhất) điện thoại thuê xe chở vợ đi Bệnh viện đa khoa thị xã Đồng Xoài sinh con. Anh Nhạc đồng ý và hai bên thỏa thuận giá đi từ xã Thống Nhất đến thị xã Đồng Xoài là 750.000 đồng.

Trên đường đi, anh Sắc thấy vợ có dấu hiệu chuyển dạ nên bảo Nhạc chở vào Trạm y tế xã Thống Nhất. “Anh Sắc bế vợ vào trạm y tế còn tôi ngồi ngoài xe. Khoảng 15 phút sau, anh Sắc nói tôi chở đi Đồng Xoài giúp và tôi đồng ý”, tài xế Nhạc khai.

Cũng theo tài xế xe 7 chỗ, rời khỏi Trạm y tế xã Thống Nhất khoảng 1 km, vợ anh Sắc có dấu hiệu sinh. “Khi đến cây xăng Trang Anh Phát (thôn 7, xã Thống Nhất) tôi quay đầu xe, hướng về ngã tư Thống Nhất, rồi nói với anh Sắc trải áo mưa xuống lề đường để cho vợ đẻ. Tôi lấy đồ của vợ anh Sắc để xuống đường, rồi điều khiển xe về”, Nhạc ghi trong biên bản lời khai.

“Vừa về đến nhà, cô Ngọc (nhân viên ở Trạm y tế xã Thống Nhất) điện thoại cho tôi, nói vợ anh Sắc đừng có rặn đẻ. Tôi nói cô Ngọc đi ra cây xăng Trang Anh Phát đỡ đẻ cho vợ anh Sắc”, Nhạc trình bày.

Đến sáng 20/8, sản phụ Yến sức khỏe đã ổn định hơn nhưng vẫn được theo dõi. (Ảnh: Nông nghiệp)

Tài xế Nhạc còn khai rằng sau khi về nhà, anh ta có điện thoại lại cho chồng sản phụ Y. hỏi thăm tình hình và nói sẽ ra đưa họ đi bệnh viện, nhưng anh Sắc trả lời đã có người chở giúp.

“Đến trưa 17/8, tôi nghe nói con anh Sắc mới sinh đã mất”, Nhạc khai.

“Lúc đó thú thật là tôi run lắm. Cô ấy bắt đầu đẻ trên xe tôi rồi. Tôi thấy máu, tay tôi run, lái xe không nổi. Vì lần đầu gặp tình huống này, tôi hoảng quá nên mới dừng xe lại rồi lấy áo mưa trải xuống đường và bảo chồng cô ấy bế cô ấy xuống nằm đẻ. Thực sự là do tôi mất bình tĩnh không dám lái xe tiếp chứ không phải tôi sợ dơ xe hay kiêng kỵ, mê tín gì cả”, báo Nông Nghiệp dẫn lời của tài xế Nhạc cho biết.

“Tôi cũng không muốn làm lớn chuyện”

Anh Ma Đình Sắc (chồng sản phụ )khai khi ra khỏi Trạm y tế xã Thống Nhất một đoạn, vợ anh đau bụng dữ dội.

“Lúc này tài xế Nhạc bất ngờ rẽ trái sang bên đường, đậu sát cây xăng Trang Anh Phát. Sau khi lấy tấm nylon trải ra đường thì yêu cầu tôi bế vợ xuống xe và lấy hết đồ đạc xuống, sau đó anh ta nổ máy bỏ đi”, anh Sắc tường trình với công an.

Cũng theo anh Sắc, sau khi bị tài xế Nhạc đuổi xuống đường, anh có vào cây xăng Trang Anh Phát nhờ một người chở vợ đi bệnh viện, nhưng bị từ chối.

“Ít phút sau thì vợ tôi sinh. Lúc người nhà đến thì cháu vẫn còn cử động, khoảng 30 phút sau thì cháu tử vong”, anh Sắc kể.

 “Tôi cũng không muốn làm lớn chuyện, chỉ mong vợ sớm bình phục để về nhà thôi”, anh Sắc nói.

Theo anh Sắc, sau khi xảy ra vụ việc, bị dư luận chỉ trích, ông Nhạc đã đến gia đình xin lỗi và đưa cho gia đình sản phụ một số tiền. 

Vợ đang điều trị tại bệnh viện, anh Sắc ở nhà chăm đứa con trai đầu lòng. (Ảnh: Lê Ngân/ Zing.vn)

Được biết, vợ chồng chị Yến đã có một con hơn 2 tuổi và hoàn cảnh gia đình khá khó khăn.

Tài xế Nhạc liệu có bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường hợp tài xế bỏ sản phụ giữa đường khi đang đi cấp cứu và đứa bé tử vong sau đó, luật sư Dương Vĩnh Tuyến, Trưởng văn phòng Luật sư Dương Chí (TP. Đồng Xoài, Bình Phước) cho biết: tài xế đã đồng ý chở họ, tức là hợp đồng (miệng) đã được thiết lập, anh ta phải có trách nhiệm thực hiện đúng hợp đồng, nhất là trong trường hợp này, sản phụ trở dạ, có dấu hiệu sinh non, cần đến cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất có thể, đây cũng thuộc trường hợp khẩn cấp, nên hành động của tài xế là hoàn toàn sai.

Dư luận chỉ trích cũng là điều dễ hiểu. Còn việc có truy cứu trách nhiệm hình sự tài xế hay không thì cơ quan điều tra sẽ phải làm rõ nguyên nhân vì sao tài xế bỏ sản phụ và người thân đi cùng xuống xe? Khi sản phụ xuống xe, tài xế bỏ mặc và lái xe đi hay có giúp đỡ hỗ trợ gì không? Nguyên nhân dẫn đến trẻ sơ sinh chết? Trong khi chưa làm rõ những vấn đề trên thì chưa thể kết luận về trách nhiệm hình sự của tài xế”.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Lời nhắn của chàng trai giúp đỡ người khác làm cho thế giới này cảm thấy thật tốt đẹp

videoinfo__video3.dkn.tv||c52cc88dc__

Ad will display in 09 seconds