TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi, trú TP Quy Nhơn) 4 năm tù giam về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Báo Pháp Luật thông tin, liên quan đến vụ lái xe Lexus biển tứ quý 6 đâm vào đội mai táng, tài xế được xác định là ông Nguyễn Đức Huyện (ngụ địa phương), là một doanh nhân tại Quy Nhơn. Sau khi gây nạn, ông Huyện đã đến Công an Tp. Quy Nhơn trình diện.

Công an Tp. Quy Nhơn đã lập biên bản về việc đo nồng độ cồn đối với ông Huyện. Kết quả sau khi đo bằng phương pháp thổi đã cho ra kết quả nồng độ cồn 0,315mg/l. Ông Huyện khai nhận trước khi điều khiển xe đến đưa tang, trong lúc ăn cơm trưa tại nhà riêng có uống 1 ly rượu thuốc.

Nạn nhân nằm la liệt sau vụ tông xe kinh hoàng tại TP Quy Nhơn. (Nguồn Pháp Luật)

Vụ tai nạn làm 4 người chết, 8 người bị thương, theo Tuổi Trẻ.

Tại cơ quan điều tra, ông Huyện khai đến đây để viếng đám tang, khoảng hơn 30 phút. Sau đó ông lên xe để chuẩn bị đi đưa tang thì xảy ra tai nạn.

Tại tòa, ông thừa nhận hành vi sai trái đã gây hậu quả nghiêm trọng của mình, đại diện các gia đình người bị hại cũng có đơn xin giảm án.

Trong quá trình điều tra, ông Huyện đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tích cực tác động gia đình bồi thường khắc phục hậu quả cho gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương với tổng số tiền hơn 1,7 tỉ đồng. 

TAND tỉnh Bình Định tuyên phạt ông Huyện 4 năm tù.

Video xem thêm: Tài xế xe tải choáng váng vì bị ô tô 4 chỗ ‘cắt mặt’ cực nguy hiểm

videoinfo__video3.dkn.tv||ca3d77b42__

Ad will display in 09 seconds