Sau hành vi “chặt chém” nhóm du khách Nhật số tiền 2 triệu đồng cho cước xe 192.000 đồng, một tài xế Justgrab đã bị phía Grab hủy tài khoản vĩnh viễn.

Mới đây, một tài khoản đăng tải trên MXH thông tin về việc du khách Nhật bị tài xế Grab Việt chặt chém với tâm trạng khá bức xúc.

Theo đó, vào ngày 31/8, nhóm 4 người khách Nhật Bản nhờ người bạn Việt Nam đặt xe trên ứng dụng Grab, di chuyển từ đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy đến đường Hàng Đường, quận Hoàn Kiếm. 

Trong khi giá cước hiển thị trên ứng dụng là 192.000 đồng nhưng đến địa chỉ trả khách, tài xế Grab này lại yêu cầu 4 vị khách người Nhật thanh toán số tiền cước 2.000.000 đồng.

“Taxi dù có thể làm như thế. Đây hệ thống Grab luôn hiển thị từ chân dung, số điện thoại, biển số xe. Sao lái xe vẫn cố tình hành động như vậy? Phải chăng họ nghĩ người Nhật sẽ không báo công an về việc trên?”, chủ tài khoản mạng xã hội bức xúc.

Anh này cho biết trong nhóm khách Nhật nói trên có bạn của anh. 

Vào tháng 2/2014, Grab xuất hiện rầm rộ đánh dấu sự độc quyền của mình tại Việt Nam trước khi xuất hiện Uber. (Ảnh minh họa: NĐT)

Trao đổi với Zing, đại diện Grab xác nhận có sự việc như trên. Theo thông tin từ phía Grab, chuyến đi do tài xế Vũ Ngọc V. thực hiện vào ngày 31/8. Cùng với đó, Grab cũng đã nhận được công văn từ Công an phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội gửi đến công ty vào ngày 2/9 về vụ việc. 

Grab cho biết sau khi xác minh thông tin từ các bên liên quan, đối tác tài xế Vũ Ngọc V. đã thừa nhận hành vi không hoàn trả tiền thừa cho khách.

Tài xế này sau đó đã bị Grab dừng hợp tác vĩnh viễn. Doanh nghiệp cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Grab cũng đã gửi thông báo về hãng taxi S., nơi ông V. đăng ký hoạt động.

Với số tiền “chặt chém” du khách Nhật, Grab cho biết đã gửi đề xuất đến khách hàng các phương án hoàn trả lại tiền cước mà tài xế V. đã thu dư. Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp chưa trực tiếp gặp được các vị khách do họ đã trở về Nhật Bản.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, rất nhiều người dùng mạng xã hội bất bình trước hành vi chặt chém của tài xế Grab.

Lo lắng hình ảnh đất nước và con người Việt Nam mất uy tín trước tình trạng chặt chém, tài khoản My xinh viết: Mọi người ai cũng có ý kiến không đồng ý với vụ việc nhưng ít ai để ý đến vấn đề này nghiêm trọng hơn mọi người tưởng nhiều. Vì chỉ với 1 đoàn khách này, họ về phản ảnh tình trạng chặt chém của VN lên mạng xã hội của họ thậm chí lên toàn thế giới, và hệ lụy là VN mất đi uy tín và hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Là nạn nhân của tình trạng chặt chém, tài khoản Hien DEV đồng cảm với những du khách Nhật:… Mấy ảnh cũng mở app để xem giá tiền và báo cho mình, nhưng thật kỳ lạ là lần nào mấy ảnh cũng bật chế độ GRAB BIKE PREMIUM để giá tiền cao hơn GRAB BIKE THƯỜNG, để ăn chênh lệch.

Bạn Hữu Tiệp cho rằng: Cần xử lý nghiêm vụ này, có thể truy cứu trách nhiệm hình sự để làm gương cho các lái xe taxi khác.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn điểm giả, thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||9237d81c6__

Ad will display in 09 seconds