Cơn sóng nhân tạo dữ dội bất ngờ xuất hiện đã cuốn phăng nhiều vị khách đang tắm vào bờ, khiến họ bị va đập và gặp thương tích.

Theo VnExpress, tai nạn xảy ra ở hồ bơi có sóng nhân tạo trong công viên nước Yulong Shuiyun tại huyện Long Tỉnh, Trung Quốc vào ngày 29/7.

Video do những du khách ghi lại cho thấy, người trong hồ đột nhiên bị cuốn văng đi vì một cơn sóng cao tới 3 m đột ngột lao tới. 

Tai nạn bất ngờ đã làm 44 người bị thương, trong đó có 2 người bị gãy xương sườn phải nhập viện, 1 người bị gãy chân, 39 người còn lại bị thương nhẹ và đã được xuất viện. May mắn không có trường hợp nào bị thiệt mạng.

Sau vụ việc, các nhà lãnh đạo của thành phố Long Tỉnh đã gấp rút tiến hành điều tra nguyên nhân tai nạn và cho rằng đây là một vấn đề nghiêm trọng.

Theo điều tra ban đầu cho thấy, tai nạn xảy ra là do thiết bị điện tử điều khiển động cơ sóng nhân tạo gặp vấn đề, dẫn đến việc gây ra làn sóng quá mạnh khiến nhiều người bị thương.

Một trong những khách đi bơi bị thương. (Ảnh: Weibo)

Trang Liveleak trích dẫn lời một người dùng Twitter có tên tài khoản Augustus Manchurius Borealis kể, tai nạn bắt nguồn từ một kỹ thuật viên phụ trách làm sóng tại khu vực biển nhân tạo. Người này đã say rượu và ấn nhầm cường độ sóng cực đại mà không thông báo trước dẫn đến sự cố sóng thần nhân tạo nói trên, theo VietNamNet.

Hiện tại, công viên nước đã bị đình chỉ kinh doanh, và các cơ quan vẫn đang điều tra những nguyên nhân khác.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Twitter nhanh chóng thu hút được 5 triệu lượt xem.

XEM VIDEO:

videoinfo__video3.dkn.tv||e59070aac__

Ad will display in 09 seconds

Theo báo Ngôi Sao, Yulong Shuiyun là công viên nước lớn nhất ở Châu tự trị dân tộc Triều Tiên Diên Biên, tỉnh Cát Lâm. Ngoài bể bơi tạo sóng, công viên còn có nhiều điểm thu hút khách du lịch khác.