Tàu cá NT 90167 TS công suất 250CV đang đánh bắt hải sản thì gặp nạn, làm 10 thuyền viên trên tàu bị nhấn chìm.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 3-7, trung tá Tạ Duy Chính – đồn trưởng Đồn biên phòng Cà Ná, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận – cho biết vào lúc 19h ngày 2-7, trong lúc đang đánh bắt hải sản tại vùng biển Hòn Lau Cau, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, tàu cá NT 90167-TS công suất 250CV, với 10 thuyền viên đã bị sóng biển đánh chìm.

Tàu cá này do ông Trần Trúc Ba – 36 tuổi, ngụ xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận – làm thuyền trưởng. Vào thời điểm trên, khi tàu đang khai thác hải sản thì bị sóng to đánh chìm. Do vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm, khó phát hiện nên mất nhiều thời gian để có thông tin cứu vớt.

May thay, tàu cá của tỉnh Khánh Hòa đang hoạt động gần đó phát hiện, chạy đến cứu 5 người và đưa vào bờ.  Còn thuyền trưởng cùng bốn ngư dân đang mất tích, theo VnExpress.

Cụ thể, 5 thuyền viên được cứu gồm: Trần Văn Án (39 tuổi), Trần Ngọc Phương (29 tuổi), Trần Ngọc Tiến (25 tuổi), Trần Ngọc Quân (23 tuổi) và Trần Văn Đăng cùng ở xã Phước Diêm. Các thuyền viên này được đưa vào bờ và hiện sức khỏe đã ổn định.

Theo trung tá Tạ Duy Chính, 5 người còn lại mất tích là Trần Trúc Ba (thuyền trưởng), Bùi Văn Tòa, Lã Văn Toàn, Cao Tấn Thanh và Nguyễn Tấn Kiệt cùng ở xã Phước Diêm. 

Ông Lê Huyền, Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho VnExpress biết, hai tàu cá của xã Cà Ná và Phước Diêm tìm kiếm quanh khu vực tàu cá bị nạn suốt đêm nhưng chưa có kết quả. “Chúng tôi huy động thêm các tàu cá của địa phương phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục việc tìm kiếm các nạn nhân”, ông Huyền nói.

Lực lượng biên phòng đang huy động và phối hợp với các chủ tàu cá ở địa phương đưa lực lượng ra nơi tàu NT 90167 TS bị chìm để tiếp tục tìm kiếm.

Bạch Tuyết (Tổng hợp)

Video xem thêm: Nổ tàu chở dầu- Tàu dầu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi Hongkong

videoinfo__video3.dkn.tv||f2176c2b4__

Ad will display in 09 seconds