Sau vụ ẩu đả 4 năm về trước, người đàn ông hay bị sưng, viêm mắt và cứ tái đi tái lại, đi khám được chẩn đoán viêm túi lệ áp xe. Mới đây BV Tai Mũi Họng TP.HCM mới tìm ra “thủ phạm” là chiếc đũa gẫy dài 7 cm nằm in trong xoang trán.

Báo Dân Việt đưa tin, chiều nay 13/6, BV Tai Mũi Họng TP.HCM chia sẻ về ca phẫu thuật khá hy hữu. Bệnh nhân nam 40 tuổi, nhà ở Lagi (tỉnh Bình Thuận) nhập viện trong tình trạng sưng góc trong mắt phải, qua chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân được cho là bị áp xe túi lệ.

Tuy nhiên, với nhiều kinh nghiệm trong điều trị, cùng với khai thác bệnh sử, các bác sĩ BV Tai Mũi Họng TP.HCM quyết định CT Scan để kiểm tra kỹ hơn khi bệnh nhân chia sẻ đã bị tình trạng như vậy nhiều năm nay. Kết quả thật bất ngờ, các bác sĩ phát hiện có dị vật kéo dài 7cm từ xoang sàng tới mặt trước xoang bướm.


Dị vật là chiếc đũa gẫy dài tới 7cm. (Ảnh: Dân Việt)

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được dị vật ra. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã dần hồi phục.

Theo bệnh nhân chia sẻ, cách nay 4 năm, trong một lần đi nhậu thì xảy ra ẩu đả và bị bạn đâm xuyên một vật gì không rõ ngay vùng mũi nhưng không biết là bạn dùng vật gì đâm. Sau đó bệnh nhân được đưa lên Trạm Y tế xã và tới BV huyện sơ cứu, may lại vết thương và cho thuốc uống.

Về nhà sau đó, bệnh nhân đã 3 lần bị áp xe góc mắt phải tái phát nhưng lên BV huyện thì vẫn tiếp tục được rạch áp xe và cho về. Lần này, thấy tiếp tục bị đau và sưng mủ nên bệnh nhân quyết định lên BV Tai Mũi Họng TP.HCM khám.


Các bác sĩ kiểm tra lại cho bệnh nhân sau phẩu thuật. (Ảnh: Dân Việt)

PGS.TS-BS Trần Phan Chung Thủy, Giám đốc BV Tai Mũi Họng TPHCM chia sẻ trên báo SGGP: “Đây là ca phẫu thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ bởi dị vật nằm lâu năm trong người bệnh nhân, gây áp xe nặng, hơn nữa một đầu dị vật rất gần thần kinh thị, động mạch cảnh nên nếu xử lý không cẩn thận có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Rất may cho bệnh nhân là dị vật không chạm vào thần kinh thị, nếu không có thể gây mù, hoặc đứt động mạch cảnh thì có thể nguy hiểm đến tính mạng”.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||91977dd1c__

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện về đại tỷ phú lạ lùng nhất lịch sử nước Mỹ