Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam khẳng định không chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tư thục rèn kỹ năng sống cho trẻ bằng cách đốt cồn dạy phòng cháy chữa cháy.

Báo PLO thông tin, liên quan đến vụ cô giáo mầm non đốt cồn để dạy học khiến 3 trẻ bị bỏng nặng ở Hà Nam, ngày 12/8, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Hà Nam.

Một trong ba trẻ bị bỏng nặng do cô giáo đốt cồn để dạy học. (Ảnh: PLO)

Như đã đưa tin, chiều 9/8, trong buổi học dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non với nội dung hướng dẫn trẻ cách thoát hiểm khi gặp đám cháy, giáo viên nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ đã đổ cồn vào giáo cụ học tập rồi châm lửa đốt.

Tuy nhiên, đúng lúc này gió thổi tạt mạnh khiến lửa cồn bắt trúng vào các học sinh ngồi gần khiến ba bé 3-5 tuổi bị bỏng. Trong đó, một bé bị nặng nhất với mức độ bỏng khoảng 52% cơ thể, hai bé còn lại bỏng khoảng 40% diện tích cơ thể.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, việc tổ chức lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong các hoạt động hằng ngày nhằm giúp trẻ có kỹ năng biết kêu cứu và chạy khỏi nơi nguy hiểm là một nội dung trong Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi. Hằng năm, Sở đều chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non do Bộ GD&ĐT ban hành.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam và Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên không chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc rèn kỹ năng sống cho trẻ như các cô giáo ở nhóm lớp tư thục Tuổi Thơ.

Ông Tuyến Trần Quang Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam chia sẻ với báo Người Đưa Tin cũng cho hay: Bài mà các cô giáo ở lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ là bài biết kêu cứu và thoát hiểm khi gặp nguy hiểm. Đây là tiêu chí 25 trong bộ tiêu chí của bộ GD&ĐT, lồng ghép không như các trường tiểu học mà thành buổi riêng để giáo dục các cháu. Việc này là theo đúng chương trình, yêu cầu của bộ GD&ĐT”.

Theo ông Tuyến, bài học này là kỹ năng dạy cho các cháu biết kêu cứu và thoát hiểm khi gặp những sự cố nguy hiểm, chứ không phải là dạy các cháu phòng chống cháy nổ.

Video xem thêm: ‘Trường học chưa bao giờ quên thu học phí nhưng lại quên… một đứa trẻ’

videoinfo__video3.dkn.tv||ece911b37__

Ad will display in 09 seconds