Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, các sinh viên ngành ngân hàng đã đếm xong cả cọc tiền, tốc độ không hề thua kém máy đếm tiền tý nào. Thấy vậy nhiều người không học ngân hàng cũng mong đăng ký một khoá học để dùng cho công việc thường ngày.

Trong suy nghĩ của nhiều người, ngành ngân hàng là ngành hái ra tiền nhưng cũng có nhiều rủi ro bất cập, chẳng hạn như chỉ cần ghi thừa một số 0 hay đếm thiếu một tờ tiền cũng khiến họ phải bù vào “toát mồ hôi hột”, hay đếm thiếu một tờ tiền lớn thì tự mà bù lương của mình.

Tuy nhiên, cũng có người nói rằng công việc đếm tiền đã có máy đếm tiền lo liệu, cần gì phải lo xa như vậy, nhưng ở Trung Quốc, đếm tiền được coi là một trong những kỹ năng cơ bản cần có của một người làm trong ngành ngân hàng để phòng tình huống máy trục trặc hay tiền cũ không thể dùng máy thì buộc phải dùng phương pháp thủ công.

Mới đây, trên MXH bất ngờ xuất hiện một đoạn video quay cảnh một lớp học ngành ngân hàng ở Trung Quốc đang thực hành kỹ năng đếm tiền. Mỗi người ngồi một bàn và trên bàn đều có một khay đựng tiền riêng biệt. Điều đáng nói hơn cả là tốc độ đếm tiền của các sinh viên bởi chỉ trong vài giây ngắn ngủi họ đã đếm xong cả cọc tiền, không hề thua kém máy đếm tiền một tý nào.

videoinfo__video3.dkn.tv||6215f5d9c__

Ad will display in 09 seconds

Video: Sinh viên ngành ngân hàng ở Trung Quốc tập đếm tiền

Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt bình luận. Một số cảm thấy vô cùng thích thú với môn học này và mong muốn Việt Nam sắp tới cũng sẽ đưa bộ môn đếm tiền vào trong ngành học của ngành ngân hàng tài chính. Số khác lại thi nhau hỏi bên ngoài có trung tâm nào mở lớp dạy kỹ năng đếm tiền không để theo học, theo Sao Star.

Được biết, Trung Quốc có một cuộc thi truyền hình để các bạn trẻ đua tốc độ đếm tiền với máy với tên gọi là “Impossible Challenge”. Trong chương trình này, các thí sinh sẽ phải bịt mắt và đếm tiền trong vòng 30 giây. Người đếm được nhiều tiền nhất sẽ trở thành người chiến thắng.

Mỗi thí sinh sử dụng phương pháp đếm khác nhau, nhưng dường như họ chỉ dựa vào cảm giác đó là sờ và nghe để đếm tiền thay vì kết hợp mắt và tay như thông thường..

Kết thúc cuộc thi, chỉ có hai người đưa ra được kết quả chính xác. LiLi, một nhân viên thu ngân có kinh nghiệm tại Ngân hàng Trung Quốc đã đếm được 191 tờ tiền trong khi Zhuo Mingjing, đại diện của Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc đếm được 202 tờ tiền. Cả hai đều được Kỷ lục Thế giới Guinness trao thưởng vì thành tích đạt được.

Theo Oddity Central, các nhân viên thu ngân Trung Quốc rèn luyện một số kỹ năng đếm tiền, từ phương pháp một ngón tay, đòi hỏi phải dùng đầu ngón tay sờ vào mỗi tờ tiền, cho tới phương pháp 4 hoặc 5 ngón tay, cho phép họ đếm nhiều tờ tiền cùng lúc

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Video xem thêm: Học cách làm chủ bản thân: ‘Gió lớn không lay chuyển được núi!’

videoinfo__video3.dkn.tv||68ddc9d48__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: