Đối với mỗi sinh viên trải qua 4 năm học hành chăm chỉ mà nói, ngày lễ tốt nghiệp sẽ càng trở nên quan trọng và ý nghĩa hơn. Họ bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp và được người thân và gia đình ở bên động viên cổ vũ. Ngày này sẽ là một ngày rất vui và ý nghĩa trong đời của họ. 

Nhưng với một sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng La Concepcion, ngày lễ tốt nghiệp đã kết thúc trong nước mắt và thất vọng nếu không có sự động viên khích lệ từ các giáo sư trong trường. 

 

Jeric Rivas rất đau lòng trong ngày tốt nghiệp tại một trường đại học danh tiếng ở thành phố San Jose del Monte thuộc tỉnh Bulacan, Philippines. Từ khi bước vào ngôi trường, anh đã phải xin làm thêm nhiều công việc khác nhau để có tiền theo học lấy bằng Cử nhân Khoa học về Tội phạm học.

Vì mong muốn có tương lai tốt hơn, anh đã rời quê hương đảo Sibuyan để đi học lấy tấm bằng đại học. Anh làm việc chăm chỉ, có lúc làm công nhân, có lúc phục vụ thức ăn nhanh, hay thậm chí dọn dẹp nhà cửa. Anh làm tất cả công việc này để có đủ tiền chi trả các khoản học phí đắt đỏ của trường. 

Một số giáo viên của Jeric biết hoàn cảnh của anh nên đã giúp đỡ anh rất nhiều. Cuối cùng họ đã trở thành gia đình thứ hai đối với anh. 

Tất cả những gì Jeric Rivas muốn là để cha mẹ nhìn thấy anh trong ngày lễ tốt nghiệp, để họ được tự hào về anh. Tuy nhiên, khi ngày tốt nghiệp đến, anh không nhìn thấy bóng dáng cha mẹ mình. Đây không phải là lần đầu tiên cha mẹ khiến anh cảm thấy thất vọng. Họ không thể hiện sự ủng hộ nào cho các thành tích anh đạt được.

Cha mẹ của Jeric hiếm khi có mặt trong các thời khắc quan trọng của đời anh, kể cả ngày lễ tốt nghiệp tiểu học, anh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc nhất. Khi anh nhận ra cha mẹ luôn không ở bên động viên hỗ trợ trong những dịp quan trọng, anh đã rơi nước mắt. 

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đau buồn của Jeric đã được chụp lại và lan truyền một cách nhanh chóng. Nó tạo ra một làn sóng tình yêu và sự ủng hộ từ mọi người trên khắp Philippines và trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, một trong những giáo sư của Jeric đã quyết định đi cùng anh lên sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp. Đồng thời người thầy cũng tặng cho Jeric một cái ôm lớn giúp anh vơi đi nỗi buồn. 

Jeric Rivas đã cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ anh trong một bài đăng trên Facebook. Đồng thời anh cũng nói rằng, tương lai anh sẽ khiến cha mẹ tự hào về mình. 

San San (biên dịch)

Người vô Thần chỉ tin vào khoa học, các nhà khoa học lại tin vào Thần học

videoinfo__video3.dkn.tv||29d1b41b6__

Ad will display in 09 seconds

 

Xem thêm: